TTLV: Tham nhũng trong giáo dục cấp phổ thông ở Việt Nam hiện nay, thực trạng và những giải pháp

Thứ tư - 30/03/2016 00:28

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hải Đoàn

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 22/08/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV- SĐH, Ngày 31  tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Tham nhũng trong giáo dục cấp phổ thông ở Việt Nam hiện nay, thực trạng và những giải pháp

8. Chuyên ngành: Chính trị học              Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Đăng Dung Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, quá trình làm luận văn cũng đã có những kết quả tích cực như: đưa ra những quan điểm nhận thức, nguyên nhân của tham nhũng và đặc biệt là đưa ra những yếu tố để nhận diện đúng về vấn đề tham nhũng trong hệ thống giáo dục phổ thông và từ đó có những giải pháp để giảm thiểu vấn nạnh tham nhũng hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nêu cao nhận thức của người dân nói chung cũng như thế hệ trẻ nói riêng về vấn đề tham nhũng, coi đó như là một vấn đề nguy hiểm đối với toàn xã hội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục đi sâu vào nghiên cứu các chính sách của Nhà nước về vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông. Ngoài ra Luận văn cũng sẽ tiếp tục đi sâu vào nguyên cứu những vấn nạn như: chay trường, chạy điểm, hay đề bạt cán bộ giảng dạy...để có thể làm rõ hơn nữa thực trạng tham nhũng ở cấp phổ thông hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Hai Doan                           2.Sex: Male

3. Date of birth: 22/August/1989                          4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/2013QĐ-XHNV–SĐH, Dated 31/Dec/2013 - Rector of University of Social Science and Humanities- Hanoi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: “Corruption in the General Education system in Vietnam at present, the situation and the solutions”

8. Major:  Political Science                                  Code: 60.31.02.01

9. Supervisors: Prof.Dr Nguyen Dang Dung (School of Law- Vietnam National University, Hanoi)

10. Summary of the findings of the thesis:

In the recent time, the thesis writing process has gained positive results, such as giving awareness and reasons of corruption, especially pointing out the factors which help to correctly identify the corruption problem in general education system and giving solutions to reduce this issue in current time.

11. Practical applicability, if any:

Raising the awareness about corruption of people in general and the young generation in particular, regarding it as a serious issue to society.

12. Further research directions, if any:

Focusing on further research on the policies of Government on improving the quality of general education. Besides, the Thesis also has further research on serious problems such as bribing way into school, bribing teachers for better grades or appointing teachers.., in order to clearly clarify current situation of corruption at general education level.

13. Thesis-related publications: