TTLV: Đào tạo theo vị trí việc làm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã (nghiên cứu tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa)

Thứ ba - 21/07/2015 23:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thị Ngọc Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/12/1990

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đào tạo theo vị trí việc làm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã (nghiên cứu tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa)’’

8. Chuyên ngành: Khoa học Quản lý                                   Mã số: Thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Ngọc Liêu – Phòng Đào tạo – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trên cơ sở lý luận về công tác đào tạo nói chung và công tác đào tạo theo vị trí việc làm nói riêng và từ thực tế đánh giá công tác đào tạo tại địa phương, luận văn tập trung nghiên cứu để phân tích tìm ra nguyên nhân dẫn đến hạn chế của công tác đào tạo cán bộ, công chức. Từ đó, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm áp dụng và hoàn thiện công tác đào tạo theo vị trí việc làm để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã nói chung và trên địa bàn nghiên cứu nói riêng.

Và để có thể áp dụng thành công công tác đào tạo này thì cần phải có một hệ thống các giải pháp đồng bộ từ thể chế, các yếu tố kỹ thuật, đến nhận thức và tâm lý của người làm công tác đào tạo và người tham gia công tác đào tạo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, là cơ sở lý luận để các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý về công tác đào tạo xác định cho đơn vị mình một phương pháp đào tạo có hiệu quả nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức của đơn vị mình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Trinh Thi Ngoc Hue                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/12/190                                  4. Place of  birth:  Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH, Date: December 28, 2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Training based on job’s position to improve the quality of the commune cadre and civil servant staff (Research at Yen Dinh district, Thanh Hoa province)

8. Major: Management Science                          9. Code:

10. Supervisors: As.Prof.Dr. Tran Ngoc Lieu - The training room - University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis:

On a theoretical basis for training in general and training placement in particular jobs and the actual assessment from the training locally, focusing thesis research to find the cause analysis restrictions led to the training of cadres and civil servants. Since then, the thesis proposes some solutions to apply and complete the training placement to enhance job quality contingent of cadres, civil servants in general and on particular research area .

And to be able successfully apply the training need to have a system of coordinated solutions from institutional, technical factors, cognitive and psychological training workers and people participated in the training.

11. Practical applicability, if any:

The study results of the thesis can be  reference material, theoretical basis for the leaders, managers to choice a method of effectively training for their units help improve the work efficiency and quality of human resources.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: