TTLV: Liên kết đào tạo giữa các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp – Giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. (Nghiên cứu trường hợp trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội)

Thứ ba - 04/08/2015 22:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Ngọc Xoan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/7/1987

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Liên kết đào tạo giữa các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp – Giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. (Nghiên cứu trường hợp trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý         Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Hồng Phong

Đề tài tập trung nghiên cứu vấn đề liên kết đào tạo giữa các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp trên địa bàn Thạch Thất. Tìm ra những khó khăn, nguyên nhân và các giải pháp để giải quyết vấn đề, từ đó thúc đẩy liên kết đào tạo để nâng cao hơn chất lượng nguồn nhân lực.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và là yếu tố nền tảng để các nhà quản lý nghiên cứu đề ra những định hướng hay tiêu chí, cách thức, chính sách nhằm thúc đẩy phối hợp liên kết đào tạo giữa các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực – yếu tố quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp riêng, của sự phát triển đất nước nói chung.

1. Full name: Vu Thi Ngoc Xoan                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 28/7/1987                                    4. Place of birth: Nghe An

5. Admission decision number: 1503/QD-XHNV-SDH Dated 06/8/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: "The trainning relation between vocational training institutions and local enterprises – Basic solutions to improve the quality of human resources based on a case study in Thach That district, Hanoi"

8. Major: Management Science                             9. Code: Pilot training

10. Supervisors: Ph.D. Vu Hong Phong

11. Summary of reasearch:

This research is about finding the most effective mothods for vocational training based on the link between vocaltional training institutions and local enterprises. Indentify the difficulties, causes and solutions to solve the issues, thereby, promoting these methods in order to improve the quality of human resource.

12. Practical applicability, if any:

The results of this this thesis can be used as reference, rationale and fundamentals for the management in researching, indentifying the direction, criteria, methods and policies to improve the effectiness of local vocational training. Specifically, tis research is about finding the most effective methods of improving the quality of local human resource – main factors determining the success or failure of the enterprises as well as country development.