TTLV: Ảnh hưởng của tư tưởng Chu Dịch đối với một số lĩnh vực Y học cổ truyền

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 23/11/1972

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên cao học số:  2797  ngày 28/12/2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không có thay đổi

7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của tư tưởng Chu Dịch đối với một số lĩnh vực Y học cổ truyền

8. Chuyên ngành:  Triết học                  Mã số:   60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Quỳnh

Thứ nhất: Trình bày, phân tích một số nội dung quan trọng trong Chu dịch có ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của Y học cổ truyền, bao gồm tư tưởng thiên nhân hợp nhất, tư tưởng biện chứng.

Thứ hai: Trình bày làm rõ sự ảnh hưởng của Chu dịch tới cơ sở lý luận, phương pháp điều trị, thực tiễn lâm sàng trị liệu trong Y học cổ truyền.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Giúp cho những người học Y học cổ truyền có kiến thức cơ bản về tư duy trong lý luận chẩn trị và thực tiễn lâm sàng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tư tưởng Chu Dịch đến Đạo đức nghành Y.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có công trình công bố

INFORMATION ON THESIS OF MASTER DEGREE

1. Full name: Dang Quang Viet                               2. Gender: Male

3. Date of birth: 23/11/1972                                    4.  Place of birth: Thai Binh

5. Decision of Post Graduate Student Certificate  No: 2797 dated 28/12/2012, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes during the training process:  No change

7. Theme of Thesis: The influence of Zhou Yi thought on several scopes of Traditional Healthcare

8. Specification: Philosophy                                  9. Code: 60.22.03.01

10. Scientific instructor: PhD. Pham Quynh Working Office: Vietnam Education Publishing House

11. Summary of thesis results:

Firstly: Present, analyze some crucial contents of Zhou Yi which have the influences on the formation and development of Traditional Healthcare, including the Great Unity of Heaven and Man, the dialectic thoughts.

Secondly: Present, make clear the affects of Zhou Yi on the theory basis, the treatment methods, and the therapeutic clinical practice in Traditional Healthcare.

12. The possibility of applying in practice:

Help the patients of Traditional Healthcare to have basic knowledge about the thinking in theory of diagnosis and treatment, and clinical practice.

13. The continuous research aspects:

Study the influences of Zhou Yi thought on the Medical Ethics.

14. The published works related to the thesis: Non