TTLV: Năng lực thông tin của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Chủ nhật - 06/11/2016 21:09

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồng Minh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/10/1992

4. Nơi sinh: TP. Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Năng lực thông tin của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin Thư viện           Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Trần Thị Quý

Luận văn tập trung nghiên cứu thực trạng năng lực thông tin của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Qua kết quả điều tra đã nhận thấy sinh viên trường ĐHKHXH&NV đã có những kỹ năng cơ bản về NLTT, tuy nhiên vẫn chỉ ở mức cơ bản, chưa thực sự ứng dụng hiệu quả vào quá trình học tập, nghiên cứu khoa học.

Luận văn dựa theo thực trạng NLTT của sinh viên và thực tế đào tạo tại trường ĐHKHXH&NV để đưa ra các giải pháp phát triển NLTT cho sinh viên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đưa vào giảng dạy học phần “Nhập môn năng lực thong tin” cho sinh viên toàn trường nhằm phát triển năng lực thông tin cho sinh viên trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu giải pháp phát triển NLTT cho sinh viên nhằm ứng dụng vào học phần “Nhập môn NLTT”.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Hong Minh                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/10/1992                          4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 31/12/2014 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities (Vietnam National University, Hanoi)

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information literacy for students in University of Social Science and Humanities (Vietnam National University, Hanoi).

8. Major: Library and Information                    Code: 60.32.02.03

9. Supervisors: Associate Professor and Doctor Tran Thi Quy

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis focused on the reality of : Information literacy for students in University of Social Science and Humanities. The result of the investigation has found that students of USSH  have basic skills in information literacy, but still was only rudimentary, yet really applied effectively in the process of learning, scientific research.

Thesis based on the current status of student’s information literacy and practical student training in USSH to provide information literacy solutions for student development.

11. Practical applicability:

Put on teaching the "Introduction to information literacy" to develop the information literacy for students of USSH, VNU.

12. Further research directions:

Continuing research the solutions to develop information literacy for students to apply for “Introduction to Information Literacy”.

13. Thesis-related publications: None