TTLV: Công tác xử lý tài liệu tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/9/1979

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xử lý tài liệu tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi”.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện           Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thu Thảo

- Trình bày những vấn đề lý luận chung về công tác xử lý tài liệu; giới thiệu vài nét khái quát về Thư viện Trường Đại học Thủy lợi.

- Nghiên cứu thực trạng, đánh giá điểm mạnh và điểm hạn chế của công tác xử lý tài liệu tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi với 4 công đoạn: mô tả thư mục, phân loại tài liệu, định từ khóa và làm tóm tắt.

- Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác xử lý tài liệu tại Thư viện.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và kiểm soát tính nhất quán trong công tác xử lý tài liệu tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Bài báo: Hoạt động hướng dẫn thực tập cho sinh viên ngành Thông tin – Thư viện tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi, Tạp chí Thư viện Việt Nam (số 6), ra ngày 15/11/2013.

1. Full name: Hoang Thi Thanh Thuy                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/9/1979                                     4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014, Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Processing document at the Library in Thuyloi University

8. Major: Information and Library Science               Code: 60.32.02.03

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thu Thao

10. Summary of the findings of the thesis:

- Presentation of the general theoretical issues on the work of processing document; give an overview of the Library in Thuyloi University.

- Research the current situation, pointing out the strengths and weaknesses of handling document’s at the Library in Thuyloi University with four phases: describe bibliographic, classify documents, indexing and abstracting.

- Propose solutions to improve the quality of handler at the Library.

11. Practical applicability, if any:

The research results of the thesis will contribute to improve the quality, effectiveness and consistency control of handler working document at the Library in Thuy loi University.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Article: Activities for Information and Library trainee at Thuyloi University’s Library, Vietnam Library Journal (No 6), published in 15th November 2013.