TTLV: Đình Tình Quang kiến trúc và điêu khắc

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 07 / 8 / 1979

4. Nơi sinh: Xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi trong quá trình đào tạo.

7. Tên đề tài luận văn: Đình Tình Quang kiến trúc và điêu khắc.

8. Chuyên ngành: Khảo cổ học;                             Mã số: 60.22.60.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Lê Đình Phụng, Viện Khảo cổ học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Luận văn là công trình đầu tiên hệ thống đầy đủ những nguồn tư liệu về đình Tình Quang (phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên những nghiên cứu về đình Tình Quang được phân tích, giải mã một cách khoa học, hệ thống.

Luận văn cũng cung cấp những tư liệu phong phú về không gian, vị trí, nhân vật được thờ, về kiến trúc và điêu khắc của đình Tình Quang.

Luận văn đã có những đóng góp, làm sáng tỏ giá trị kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc, định ra niên đại khởi dựng của đình Tình Quang và những lẩn tu bổ sau này để so sánh với các di tích cùng thời khác. Đặt ra những định hướng cơ bản bảo tồn và phat huy giá trị di tích đình Tình Quang.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn sẽ là một nguồn tư liệu tin cậy cho những nhà nghiên cứu văn hóa trong nước và ngoài nước muốn quan tâm tới kiến trúc cổ nói chung và kiến trúc đình làng nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Trong tương lai, tác giả Luận văn sẽ cố gắng có những nghiên cứu rộng hơn để làm sáng tỏ một số vấn đề đã được đề cập trong Luận văn gồm:

- Vấn đề về vai trò và giá trị của kiến trúc đình làng ?

- Tìm hiểu, giải mã những giá trị tiềm ẩn của nghệ thuật điêu khắc và niên đại đình làng ?

- Đưa ra những định hướng cơ bản cho việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Quoc Vu

2. Sex: Male.

3. Date of birth:  07 / 8 / 1979.

4. Place of birth: Nghia Lam, Nghia Hung, Nam Dinh.

5. Admission decision number 1883/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/2010 from Headmaster of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Tình Quang Communal House: Architecture and sculpture.

8. Major: Archaeology                                                       Code: 60.22.60

9. Supervisors: Dr. Le Dinh Phung, The Institute of Archaeology, Vietnam Academy of Social Sciences, Hanoi, Vietnam.

10. Summary of the relevance of this thesis:

This thesis is the first full systematic resources on Tinh Quang Communal House (Giang Bien Ward, Long Bien district, Hanoi city). This is also the first study of Tinh Quang Communal House be analyzed scientifically decoding system.

The thesis has also provides rich data about space, locality, who was worshiped, and architecture and sculpture of Tinh Quang Communal House.

This thesis has contributed, to clarify the value of architecture and sculpture, dating back to the built up of Quang Tinh Communal House and it later restored to compare with other sites simultaneously and setting a basic orientation for preserving and promoting the values of Quang Tinh Communal House.

11. Practical applicability, if any:

The thesis will be a trusted data resource for culture researchers in both Vietnamese and foreigner who are interested to ancient architecture in general and the communal house in particular.

12. Further research directions, if any:

- In the future, the author will try to have a broader study to clarify some of the issues mentioned in the thesis are:

- The role and value of the Communal House architecture?

- Studying and decoding the hidden value of sculpture art and dating of the Communal House?

- Providing a basic orientation for the preservation and promotion of heritage value.

13. Thesis-related publications: