TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội với người cao tuổi tại cộng đồng – Nghiên cứu trường hợp tại Thị trấn Neo - huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang

Thứ sáu - 24/04/2015 04:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Tuyết

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/04/1990

4. Nơi sinh: Nham Sơn – Huyện Yên Dũng – Tỉnh Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày  6/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của nhân viên công tác xã hội với người cao tuổi tại cộng đồng” – (Nghiên cứu trường hợp tại Thị trấn Neo - huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                              Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn An Lịch - Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, đề tài nhằm mục đích nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng công tác hỗ trợ, chăm sóc và phát huy vị trí, vai trò của NCT tại Thị trấn Neo – huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang (thành tựu, hạn chế, nguyên nhân, thuận lợi và khó khăn gặp phải trong quá trình hỗ trợ NCT tại Thị trấn)

Thứ hai, đề tài tập trung đi sâu vào việc tìm hiểu, đánh giá, phân tích nhu cầu cần được hỗ trợ, chăm sóc và phát huy vị trí, vai trò của NCT tại Thị trấn Neo. Từ đó đề xuất những vai trò của nhân viên CTXH trong việc trợ giúp NCT tại Thị trấn Neo và hướng tới xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe cho NCT dựa vào cộng đồng.

Thứ ba, Nghiên cứu đưa ra khuyến nghị mang tính chất khả thi đối với chính quyền địa phương, gia đình NCT, bản thân NCT nhằm nâng cao hiệu công tác hỗ trợ, chăm sóc và phát huy vị trí, vai trò của NCT trong gia đình và xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name: Nguyen Thi Tuyet

2. Sex: Female

3. Date of birth: April 13, 1990

4. Place of  birth: Nham Son commune – Yen Dung district – Bac Giang province

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV- Dated: 06/08/2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: “The roles of social workers towards the elderly in the community" - (Case Study in Neo town - Yen Dung district - Bac Giang province).

8. Major: Social Work                                                                      Code: 60.90.01.01

9. Supervisor: Nguyen An Lich, Ph.D. Associate Professor – University of  education - Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis aims to research, analyse and evaluate the reality of support and care services for the elderly, and also promote the status and role of the elderly in Neo town - Yen Dung district - Bac Giang province (achievements, limitations, causes, advantages and disadvantage occurring in the process of supporting the elderly in town)

Second, the thesis focuses on understanding, evaluating and analysing the needs of the elderly for being supported and cared, and also promoting the status and role of the elderly in Neo town. Since then, the study proposes the roles of social workers to assist the elderly in Neo town and aims at building a model of health care based on the community for the elderly.

Third, the study comes up with feasible recommendations for local governments, the families of the elderly and the elderly themselves to enhance the effectiveness of support and care services and promote the status and role of the elderly in families and societies.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

(List them in chronological order)