TTLV: Xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay

Thứ năm - 14/12/2017 22:42

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Quốc Cường

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: ngày 06 tháng 02 năm 1974

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12  năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay.

8. Chuyên ngành: Chính trị học              Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Ngô Thị Khánh

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

Luận văn đã phân tích và làm sâu sắc hơn những vấn đề lý luận chung về văn hóa chính trị và xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên, đi sâu phân tích nội dung, hình thức xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên. Nghiên cứu một cách có hệ thống về văn hóa chính trị trong sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khảo sát, phâ n tích đánh giá thực trạng xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay.

Đưa ra một số phương hướng và đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm xây dựng, củng cố và nâng cao văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn góp phần vào việc làm sâu sắc hơn lý luận về xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên. Cung cấp những số liệu thực tế về văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời chỉ ra phương hướng, giải pháp cụ thể thiết thực cho việc xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên.

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cần thiết cho những người làm công tác giáo dục tư tưởng, công tác tuyên truyền, công tác giáo dục chính trị cho sinh viên hiện nay, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người quan tâm đến vấn đề xây dựng văn hóa chính trị của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Văn hóa Đảng trong văn hóa chính trị Việt Nam

- Phương thức lãnh đạo của Đảng đối với giáo dục, đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Vũ Quốc Cường (đồng tác giả) (2017), Văn hóa Đảng trong văn hóa chính trị Việt Nam hiện nay  - Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 11 năm 2017.

1. Name: Vu Quoc Cuong                           2. Gender: Male

3. Date of birth: February 6th, 1974           4. Birth place: PhuTho province

5. Decision of admission: 3683/2015/QĐ-XHNV, dates 31/12/2015 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Change in the education process: None

7. Thesis title: Establishing political culture of students at the Academy of Journalism and Communication today.

8. Specialization: Politics                             Code: 60.31.02.01

9. Supervisor: Dr. Ngo Thi Khanh

10. Summary of the new findings

This thesis analyzes and deepens the general theoretical issues of political culture and establishment of students' political culture, thus further analyzesits content and forms. This thesis is therefore a systematic study of political culture among students at the Academy of Journalism and Communication.

Examine and evaluate the current state of students’ political culture at the Academy of Journalism and Communication.

Suggest practical orientations and solutions in order to establish, strengthen and enhance the students’ political culture at the Academy of Journalism and Communication.

11. Possibility of application into reality:

This thesis contributes to the deepening of theory about students’ political culture establishment, provide practical facts on this topic and suggest practical orientations and solutions for the establishment of students’ political culture.

This thesis can be used as a reference for people engaged in the work of ideological and political education, especially for students nowadays, as well as a useful reference for those who are interested in establishing the political culture of students at the Academy of Journalism and Communication.

12. Directions for further study:

- Party culture in Vietnamese political culture.

- Leading methodology of the Party toward education and training in current period.

13. Publication relating to the study:

Vu Quoc Cuong (co-author) (2017), Party culture in Vietnamese political culture nowadays - Journal of Political Theory and Communication, issued November 2017.