TTLV: Hệ thống chính trị cơ sở và công tác tôn giáo (Khảo sát ở huyện Thanh Oai, Hà Nội)

Thứ sáu - 22/12/2017 04:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nguyên Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/12/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2597/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06 tháng 11 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Hệ thống chính trị cơ sở và công tác tôn giáo (Khảo sát ở huyện Thanh Oai, Hà Nội).

8. Chuyên ngành: Chính trị học             Mã số: 06.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Đỗ Quang Hưng – Khoa Khoa học chính trị, trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

- Nghiên cứu khảo sát thực trạng mối quan hệ giữa hệ thống chính trị cơ sởvà tôn giáo.

- Nêu rõ và phân tích “vấn đề tôn giáo” trong tổng thể các chính sách chính trị xã hội và văn hóa mà hệ thống chính trị huyện Thanh Oai giải quyết những năm gần đây.

- Đưa ra một số nhận xét và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, giải quyết cơ bản mối quan hệ giữa hệ thống chính trị cơ sở và công tác tôn giáo ở huyện Thanh Oai.

11. Khả năng ứng dụng trongthực tiễn:

- Đưa ra cái nhìn tổng quan về mối quan hệ giữa hệ thống chính trị cơ sở và tôn giáo ở Thanh Oai nói riêng và Hà Nội nói chung.

- Qua đó, có một số nhận xét, bài học kinh nghiệm trong việc giải quyết mối quan hệ ấy. Bước đầu luận giải một số pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở ở Thanh Oai, chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề chính sách tôn giáo ở huyện Thanh Oai.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu tôn giáo và chính trị

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Nguyen Ngoc               2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/12/1990                                  4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2597/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated Nov 06th, 2014 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Basic political system and religious affairs (Survey in Thanh Oai district, Hanoi).

8. Major: politics study                                              Code: 06.31.02.019.

9. Supervisor: Prof.Dr. Do Quang Hung - Political Science, University of Social Sciences & Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Research on the relationship between grassroots political system and religion.

- Identify and analyze "religious issue" in the overall socio-political policies and culture that the political system in Thanh Oai district resolve recent years.

- Provided some remarks and solutions to improve the operation of the political system, basically solve the relationship between grassroots political system and religious affairs in Thanh Oai district.

11. Practical applicability:

- Provided an overview of the relationship between grassroots and religious political systems in Thanh Oai district in particular and Hanoi in general.

- Through this, there are some comments, lessons learned in resolving that relationship. Initially, a number of measures were taken to improve the effectiveness of the grassroots political system in Thanh Oai, and to be more active in addressing religious policy issues in Thanh Oai district.

12. Further research directions:

religious studies and politics.

13. Thesis-related publications: No