TTLV: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý thuộc huyện ven đô, đang trong quá trình đô thị hóa (Nghiên cứu tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội)

Thứ năm - 14/12/2017 22:48

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Quỳnh Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/10/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý thuộc huyện ven đô, đang trong quá trình đô thị hóa (Nghiên cứu tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Chính trị học          Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lâm Quốc Tuấn

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn:

- Luân văn đã phân tích, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn liên quan đến chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì quản lý giai đọan hiện nay.

- Phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác cán bộ nữ và thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì quản lý . Chỉ rõ nguyên nhân của thực trạng và rút ra những kinh nghiệm từ thực tiễn.

- Đề xuất mục tiêu, phương hướng và những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì quản lý trong giai đọan hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn góp phần cung cấp những luận cứ khoa học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý thuộc huyện ven đô, đang trong quá trình đô thị hóa.

- Luận văn có thể làm tài liệu nghiên cứu, tham khảo cho những người quan tâm; có thể dùng làm tài liệu tham khảo, vận dụng cho các đảng bộ quận, huyện và tương đương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Xây dựng, hoàn thiện và thực hiện tốt hệ thống luật pháp chính sách  về bình đẳng giới.

- Xây dựng đội ngũ nữ tri thức có trình độ cao đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước trong giai đoạn hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

1. Full Name: Vu Quynh Anh                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/10/1989                        4. Place of birth: Ha Noi

5. Decision to recognize graduate students: 3683/2015/QD-XHNV, 31st December 2015 of the prime minister of the University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: No

7. Thesis title: Improve the quality of female staffs of the standing Committee of District administration in the suburban district, is in the process of urbanization (study at Thanh Tri, Hanoi city)

8. Major: Politics                                           Code: 60.31.02.01

9. Scientific guide: Lam Quoc Tuan Associate Professor Ph.D

10. Summarizes the new results of the thesis:

- The thesis was analyzed and clarified the theoretical and practical basis related to the quality of the female staffs of Thanh Tri District’s Current standing committee managing the current period.

- Analyze and evaluate the actual situation of female cadre work and current status of quality staff members of the Standing Committee of Thanh Tri District administration. Indicate the cause of the situation and draw experiences from the practice.

- Propose targets, orientations and major solutions to improve the quality of officials of the standing committee of Thanh Tri District administration at current period.

11. Applicability in practise:

- The thesis contributes to the provision of scientific arguments for the improvement of quality of the female staff of standing committee of the district administration in the suburban district is in the process of urbanization.

- The thesis can be a research paper, reference for those interested in, can be used for reference, can be applicable to the military, district and equivalent.

12. Next research directions:

- To build, perfect and well implement the legal system on gender equality.

- To build a contingent of highly qualified female intellectuals to meet the requirements of stepping up the industrialization and modernization of country in the current period.

13. The published works related to the thesis: No