TTLV: Lực lượng biệt động thành phố Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giai đoạn chiến lược chiến tranh cục bộ (1965-1968)

Thứ sáu - 22/12/2017 03:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Duy Điệp

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 17/9/1979

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Lực lượng biệt động thành phố Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giai đoạn chiến lược chiến tranh cục bộ (1965-1968)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam;                    Mã số: 62.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Lê - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Trình bày khái quát lại một cách tương đối có hệ thống, toàn diện về quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của lực lượng vũ trang Biệt động thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của Mỹ.

- Phục dựng các hoạt động chiến đấu và lập công của lực lượng biệt động Thành phố Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giai đoạn chiến lược “Chiến tranh cục bộ” 1965 - 1968.

- Luận văn khái quát nên một vài ý nghĩa và kinh nghiệm lịch sử từ thực tiễn hoạt động của lực lượng Biệt động thành phố Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giai đoạn chiến lược “Chiến tranh cục bộ” 1965 – 1968 để vận dụng trong xây dựng lực lượng vũ trang, củng cố quốc phòng - an ninh bảo vệ Tổ quốc hiện nay; góp phần vào giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Lực lượng biệt động Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 1954 -1975; Lực lượng biệt động Quân khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 1954 -1975.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Duy Diep                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 17/9/1979                              4. Place of  birth: Ha Noi City

5. Admission decision number: 3683/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2015 signed by the Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: N/A

7. Official thesis title: Da Nang city's Special Forces in the resistant war against American for national salvation, the strategic phase of the localized war (1965-1968)

8. Major: History of Vietnam                           Code: 62.22.03.13

9. Supervisor: Associate Prof. Dr. Nguyen Dinh Le, working at University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National university, Ha Noi

10. Summary of the thesis’s results:

- Briefly present a systematic and comprehensive overview of the birth process, construction and development of Da Nang city's Special forces in the strategic phase of the "Localized War" of America.

- Description of combat activities and achievements of the Da Nang city's  Special Forces in the resistant war against American for national salvation, the strategic phase of "Localized War" 1965-1968.

- Thesis gives out  some historical meanings and experiences from the practical activities of the Da Nang city's Special Forces  in the resistant war against American for national salvation, the strategic phase of "Localized War" 1965 - 1968 to apply in building the armed forces, strengthening national defense - security and defending the fatherland today; Contribute to the traditional education of patriotism for people of all stratas.

11. Practical applicability:

12. Further research directions, if any:

Da Nang special forces in the resistant war against American for national salvation, from 1954 to 1975; Special forces of Military Region 5 in the resistant war against American for national salvation (1954 -1975).

13. Thesis-related publications: N/A