TTLV: Nhà ở truyền thống của các cộng đồng người Nam Đảo ở Việt Nam: những biến đổi và hướng bảo tồn

Thứ tư - 11/11/2015 23:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Hạnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:   21/08/1989

4. Nơi sinh: Quang Trung-Kinh Môn-Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nhà ở truyền thống của các cộng đồng người Nam Đảo ở Việt Nam: những biến đổi và hướng bảo tồn

8. Chuyên ngành: Châu Á học                     Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Mai Ngọc Chừ, Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đề tài “Nhà ở truyền thống của các cộng đồng người Nam Đảo ở Việt Nam: Những biến đổi và hướng bảo tồn”  dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, phân tích tài liệu nhằm làm sáng tỏ một số khía cạnh của hiện trạng biến đổi nhà ở truyền thống của các tộc người Nam Đảo ở Việt Nam dưới sự tác động của nền kinh tế thị trường, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các tộc người Nam Đảo cũng như sự thực thi chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Sau khi cho ra được một bức tránh tổng quan về sự biến đổi của nhà ở truyền thống, luận văn bước đầu đưa ra phương hướng và các biện pháp gìn giữ, bảo vệ những ngôi nhà truyền thống của các tộc người Nam Đảo.

11. Thực hành ứng dụng:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện sẽ tiếp tục nghiên cứu về xu hướng biến đổi nhà ở truyền thống của các tộc người thuộc các ngữ hệ khác ở Việt Nam và Đông Nam Á,

13. Luận văn liên quan đến ấn phẩm:

1. Full name: Do Thi Hanh                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 21/08/1989                           4. Place of  birth: Kinh Mon distrist Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Traditional Houses of Austronesian ethnic groups in Vietnam: the change and guide conservation

8. Major: Asia Study                                     Code: 60.31.06.01

9. Supervisors: Prof. Dr Mai Ngoc Chu, Oriental Studies, University of Social Sciences and Humanitiesriental Studies

10. Summary of the findings of the thesis:

The theme "Traditional Houses of Austronesian ethnic groups in Vietnam: the transformation and guide conservation " based on scientific research, analyze the document to clarify some aspects of the current state of the variable traditional house exchange of Austronesian ethnic groups in Vietnam under the impact of the market economy, economic development, culture and society of the Austronesian peoples as well as the implementation of the Party's ethnic policies and the State.

After that is a complete overview of the transformation of the traditional houses, the authors thesis orientations and measures to preserve and protect the traditional houses of the Austronesian peoples.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

If conditions will continue research on the trends of traditional houses of persons belonging to linguistic minorities in Vietnam and other Southeast Asia

13. Thesis-related publications: