TTLV: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An

Thứ năm - 19/07/2018 23:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thùy Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/01/1980

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT, ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An”.

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng                         Mã số: 60.34.04.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Thịnh Thành

Luận văn gồm 3 chương với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1. Cơ sở lý luận, một số tiêu chí về chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan hành chính nhà nước. Ở chương này tác giả cũng trình bày một số khái niệm về chất lương, đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ, công chức, nguồn nhân lực, một số tiêu chí đánh giá và kinh nghiệm của một số tỉnh về nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực là cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước nói chung để từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn ở Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

Chương 2. Tác giả khảo sát và đánh giá chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng tại Văn phòng, đồng thời phân tích và tìm ra nguyên nhân còn hạn chế trong công tác này ở Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

Chương 3. Tác giả đề xuất những phương pháp thiết thực nhất để khắc phục được những tồn tại và góp phần thực hiện hiệu quả hơn công tác đào tạo và bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh Nghệ An nói chung, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An nói riêng,  trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho các cơ quan, đơn vị, nhất là cơ quan hành chính nhà nước quan tâm các vấn đề về công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn cán bộ, công chức.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER’THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Thuy Phuong             2. Gender: Female

3. Date of birth: January 13, 1980                     4. Place of birth: Nghe An

5. Recipient Decision No. 2811/2016/QD-XHNV-DT, dated August 18, 2016 by the Rector of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in the training process:

7. Title of thesis: "Solutions to improve the quality of training and fostering the source ofcares and civil sarvants Office of the people's comminittee of Nghe An province"

8. Major: Office Administration                          Code: 60.34.04.06

9. Supervisor: Prof. Dr. Nguyen Thinh Thanh

10. Summary of the results of the thesis:

The thesis consists of three chapters with the following basic contents:

Chapter 1. The rationale and some criteria on the quality of training and retraining of human resources of cadres, civil servants and public employees in state administrative agencies. In this chapter, the author also presents some concepts of quality, training, fostering, cadres, civil servants, human resources, some evaluation criteria and experiences of some provinces on quality improvement. Training and fostering human resources are cadres and civil servants in state administrative agencies in general so that they can be applied in practice at Nghe An Office of People's Committee

Chapter 2. The author examines and evaluates the quality of training and fostering at the Office while analyzing and finding out the causes that are limited in this work at the people's comminittee of Nghe An province.

Chapter 3. The author proposed the most practical methods to overcome the shortcomings and contribute to more effective training and fostering the development of human resources of cadres and civil servants in Nghe An province. General, Office of people's comminittee of Nghe An province in particular, in the coming time.

11. Applicability in practice:

The research results of the dissertation are useful references, which help agencies, units, especially state administrative agencies pay attention to issues of training and fostering of cadres and civil servants. officials.

12. Next research directions:

13. Published works related to thesis: