TTLV: Phát triển nguồn lực thông tin thư viện tại Thư viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 20/07/2018 00:08

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Thúy Quỳnh

2. Giới tính  Nữ

3. Ngày sinh:  20/10/1982

4. Nơi sinh:  Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18/8/2016  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển nguồn lực thông tin thư viện tại Thư viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

8. Chuyên ngành: Thông tin - Thư viện            Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Minh Nguyệt - Giảng viên   Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản của công tác phát triển nguồn lực thông tin như: Khái niệm nguồn lực thông tin, các yếu tố tác động đến công tác phát triển nguồn lực thông tin; nghiên cứu thực trạng công tác phát triển nguồn lực thông tin và đưa ra những nhận xét, đánh giá về thực trạng nguồn lực thông tin cũng như hoạt động xây dựng nguồn lực thông tin tại Thư viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trên cơ sở các nghiên cứu lý luận và khảo sát thực tiễn, luận văn đã đề xuất một số giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

từ việc hoàn thiện chính sách phát triển nguồn lực thông tin, tăng cường bổ sung tài liệu điện tử, tài liệu ngoại văn, tham gia phối hợp bổ sung và chia sẻ nguồn lực thông tin, nâng cao nhận thức của lãnh đạo về công tác phát triển nguồn lực thông tin….

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Luận văn hệ thống hóa và làm phong phú hơn lý luận về nguồn lực thông tin  trong khoa học thông tin - thư viện.

- Các kết quả nghiên cứu của luận văn có thể ứng dụng trong công tác phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo :

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Ha Thuy Quynh                          2. Sex:  Female

3. Date of birth:  20/10/1982                          4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV Date 18 August 2016 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: Devolopment of information resources at Library of Ho Chi Minh National Academy of Politics.

8. Major: Library and Imformation                  Code:  60.32.02.03

9. Supervisors: Assoc.Prof., Dr. Tran Thi Minh Nguyet  - Lecturers of  Hanoi University of Culture

10. Summary of the findings of the thesis:

The result of th thesis meet innitally all of the purpose and the task set out in the thesis. Specially, the thesis resolves the basic theoretical problems of information resourses development in operation of Information – Library; reaearches actual state, evaluates the development of onformation resources the state of information resources at the Library of  Ho Chi Minh National Academy of Politics. Since the the thesis proposes feasible solutions to the develop information resources at the Library of  Ho Chi Minh National Academy of Politics, consisting of from completion of the fine policy of information resources, adding electronic consisting of from completion of the fine policy of information resources, adding electronic supplmentary materials, foreign language  materials, engaging in coordination and sharing additional information resources, raise awareness the work of the leadership development information resources….

11. Practical applicability, if any:

- Thesis sytematized and enrich the theory on information resources in information sciences libraries.

- Research results can be applied in the development of information resources at the Library of Ho Chi Minh National Academy of Politics.

12. Next research directions:

13. Published works related to thesis: