TTLV: Một số tư tưởng triết học trong Đại Trí Độ Luận

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 25 tháng 11 năm 1981

4. Nơi sinh:  Thị Trấn Phát Diệm - Kim Sơn - Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1258, ngày 14, tháng 10, năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Năm 2012, hoàn thành chương trình bổ túc kiến thức đại học ngành Triết học của trường Đạo học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

7. Tên đề tài luận văn: Một số tư tưởng triết học trong Đại Trí Độ Luận

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60 22 03 09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Hùng Hậu, Viện Triết học – Học Viện quốc gia Hồ Chí Minh.

Đề tài “Một số tư tưởng triết học trong Đại Trí Độ Luận” nhằm triển khai nghiên cứu ba vấn đề chính. Thứ nhất: Lược khảo về tác phẩm Đại Trí Độ Luận; thứ hai là nghiên cứu Bản thể luận và thứ ba là nghiên cứu nhận thức luận trong Đại Trí Độ Luận. Ba vấn đề này được tác giả nghiên cứu dựa trên quan điểm Phật học và phương pháp luận biện chứng khoa học nhằm làm sáng tỏ những vấn đề tư tưởng triết học cơ bản trong bộ Đại Trí Độ Luận của Long Thọ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn giúp ta hiểu sâu sắc hơn về một số tư tưởng triết học trong bộ Đại Trí Độ Luận và từ đó góp phần đặt cơ sở cho việc tu tâp để tiến tới quả vị giải thoát, giác ngộ.

Information of Master’s Thesis

1. Full name: Anh Hoang Thi Lan
  2. Gender: Female
  3. Date of birth: November 25, 1981
  4. Place of birth: Phat Diem Town- Kim Son- Ninh Binh
  5. Decision on recognition of student: 1258,14 June 10, 2009 by Dean of College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
  6. Changes in academic process: In 2012, the program completed additional undergraduate knowledge Philosophy of Religion School of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
  7. Name of thesis: Several philosophy ideas in Dai Tri Do Luan
  8. Major: Philosophy; Code: 60 22 03 09
  9. Supervisors: prof. Dr. Hau Nguyen Hung, institute of philosophy – Ho Chi Minh national academy of politics and public administration.
  10.  Sumary of thesis’ results: Topic “Several philosophy ideas in Dai Tri Do Luan” for deployment of studying three key issues. Firstly, brief study of Dai Tri Do Luan; Secondly, ontology research; Third, study of epistemology in Dai Tri Do Luan. These three issuses are studied base on the view of Buddhist and science dialectical methodology to clarify fundamental philosophical thoughts in Dai Tri Do Luan.
  11. Applicability in practice: This thesis provide people profound understanding about some Philosophical ideas of Dai Tri Do Luan and thereby contributing to laying the foundation for the practice to achieve enlightenment.

12. The following research direction: Dai Tri Do Luan in practice of Vietnam Buddhist’s followers.