TTLV: Một số chính sách xã hội của Lê Thánh Tông

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồng Hải ;        2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/12/1989

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Một số chính sách xã hội của Lê Thánh Tông

8. Chuyên ngành: Triết học ; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đỗ Thị Hòa Hới - Khoa Triết học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, luận văn nêu và phân tích những điều kiện khách quan và chủ quan cho sự hình thành chính sách xã hội của Lê Thánh Tông.

Thứ hai, luận văn đã phân tích có hệ thống một số nội dung cơ bản trong chính sách xã hội của Lê Thánh Tông.

Thứ ba, luận văn đã chỉ ra một số ý nghĩa của chính sách xã hội của Lê Thánh Tông đối với xã hội Đại Việt thế kỷ XV và gợi ý những giá trị đối với công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến lịch sử tư tưởng Việt Nam và tư tưởng Lê Thánh Tông.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử tư tưởng Việt Nam, trong đó có tư tưởng của Lê Thánh Tông, đặc biệt là các chính sách xã hội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Hong Hai          2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/12/1989          4. Place of birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Some social policies of the King Le Thanh Tong

8. Major: Philosophy                         9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Ass. Pr. Do Thi Hoa Hoi

Workplace: University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, the thesis analysisted and stated the objective and subjective conditions for the formation of Le Thanh Tong’s social policies.

Secondly, the thesis systematically analyzed some basic contents in social policies of Le Thanh Tong.

Thirdly, the thesis has shown some sense of social policies of Le Thanh Tong on Dai Viet society in 15th century and suggested values ​​for the construction of Vietnam today.

12. Practical applicability:

The thesis can be used as a reference for learning of students, graduate and readers interested in Vietnam and Le Thanh Tong’s history of ideas and thoughts.

13. Further research directions:

Continued in-depth study of the history of Vietnam thought in which has ideas of Le Thanh Tong, particularly social policies.

14. Thesis-related publications: No result