TTLV: Quan điểm của Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975)

Thứ tư - 16/07/2014 23:53

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hoàn

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/4/1988

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Quan điểm của Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975)”.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 02 04.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Mai Hoa - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Luận văn tập trung, nghiên cứu và làm rõ quan điểm của Hồ Chí Minh về  đoàn kết quốc tế và quá trình vận dụng quan điểm trên của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Luận văn nêu bật những thành tựu đạt được trong quá trình Đảng cộng sản Việt Nam vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đồng thời chỉ ra một số bài học kinh nghiệm trong quá trình vận dụng. Từ đó đề xuất một số kiến nghị khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện đoàn kết quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Góp phần thúc đẩy nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế nói riêng. Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Quan điểm của Hồ Chí Minh về độc lập, tự chủ gắn liền tăng cường đoàn kết quốc tế và sự vận dụng của Đảng cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thi Hoan                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 17, April, 1988                          4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2119/2011/QD-XHNV-SDH dated 01/11/2011

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The views of Ho Chi Minh on international solidarity and the use of the Communist Party of Vietnam war against American (1954-1975)

8. Major: Ho Chi Minh                   9. Code: 60 31 02 04

10. Supervisor: PhD. Nguyen Thi Mai Hoa – Faculty of History  -  University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis concentrates on researching and bringing out Ho Chi Minh’s viewpoints about international union and their applications of Communist Party in the anti-American resistance war. This thesis also highlights achivements of Communist Party and points out experiential lessons in applying Ho Chi Minh’s viewpoints during the anti-American resistance war. From these results, it is useful to propose some petitions to make good the shortcomings which contribute to international union nowasday

12. Practical applicability, if any:

The thesis contributes to promote researchs on Ho Chi Minh’s thought about international union. It can be a reference material for people who are interested in this field.

13. Further research directions, if any:

Ho Chi Minh’s viewpoints about independence, self-control associated to strengthening internation union and Communist Party’s application nowasday.

14. Thesis-related publications: None