TTLV: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên hiện nay.

Thứ năm - 24/07/2014 01:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Hương : 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25 tháng 6 năm 1985.

4. Nơi sinh: Tân Hòa – Phú Bình – Thái Nguyên.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4422 Ngày 18 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 62.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Thị Hòa Hới, Giảng viên Trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

Luận văn góp phần làm rõ cả về mặt lý luận và thực tiễn vấn đề tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên về các vấn đề:

+ Đặc điểm tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên.

+ Vai trò của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong đời sống tinh thần người Nùng ở Thái Nguyên.

+ Xu hướng vận động của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên hiện nay.

Từ xu hướng vận động của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên hiện nay, tác giả luận văn đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế tiêu cực trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng ở Thái Nguyên hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn góp phần làm phong phú thêm tài liệu tham khảo cho những người làm công tác giáo dục, nghiên cứu, hoạt động thực tiễn về lĩnh vực tôn giáo ở Việt Nam nói chung và ở Thái Nguyên nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Nùng vùng trung du miền núi phía bắc hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Ngo Thi Huong.  2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/6/1985.   4. Place of  birth: Tan Hoa village, Phu Binh district, Thainguyen Province.

5. Admission decision number: 4422 Dated: 18th December 2012 of Director of Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The creed of ancestor- worship of Nung ethnic group in Thainguyen Province nowadays.

8. Major: Philosophy                  9. Code: 62.22.03.01

10. Supervisors: Vice- Professor. Doctor Do Thi Hoa Hoi, the lecturer in University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis contributes to make clear both theory and reality about the creed of ancestor- worship of Nung ethnic group in Thainguyen Province in aspects:

• The characteristics of the creed of ancestor- worship of Nung ethnic group in Thainguyen Province

-The role

-Basing on

12. Practical applicability: The thesis contributes to make plenty of referential materials for people working in education, research about reality activities about religion field in Vietnam in general and in Thainguyen in particular.

13. Further research directions: The creed of ancestor- worship of Nung ethnic group in  the mountainous midland of norther Vietnam.

14. Thesis-related publications: