TTLV: Giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông ở Bắc Ninh hiện nay

Chủ nhật - 23/10/2016 20:22

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/10/1977

4. Nơi sinh: Xã: Hiên Vân; Huyện: Tiên Du; Tỉnh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ/XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông ở Bắc Ninh hiện nay

8. Chuyên ngành: Triết học             Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thu Hường, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao trong cả nước. Đi cùng với sự phát triển kinh tế là những tác động tích cực và tiêu cực của kinh tế thị trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến thế hệ trẻ trong đó có học sinh trung học phổ thông Bắc Ninh. Vì vậy, giáo dục giá trị đạo đức truyền thống là một vấn đề cấp thiết trong giáo dục nhân cách, lối sống, giáo dục đạo đức, cho học sinh nói chung và học sinh trung học phổ thông nói riêng ở Bắc Ninh hiện nay. Trên cơ sở làm rõ tầm quan trọng và thực trạng giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông ở Bắc Ninh, luận văn đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho đối tượng này ở Bắc Ninh hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Góp phần vào công tác giáo dục thế hệ trẻ của tỉnh Bắc Ninh

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về nhân cách, đạo đức

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Ha                      2. Sex: Female

3. Date of birth: October , 4th, 1977             4. Place of birth: BacNinhthoug

5. Admission decision number: :3215/2014 QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 24, 2014 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:  No

7. Official thesis title: Educating traditional  moral values to Bac Ninh high school students

8. Major: Philosophy                                   Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thu Huong, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

Bac Ninh is one of the provinces which has rather high economic development. Besides the development of the economy, the economic market has both positive and negative effects on high school students in BacNinh. Therefore, teaching traditional moral values is an urgent matter in teaching personality, lifestyle and morality to all students as a whole and Bac Ninh high school students in particular . My thesis  focuses on the importance as well as the problems that the process of educating traditional value encounters. The thesis also proposes some basic solutions with a view to improving the effects of teaching traditional values to those in BacNinh nowadays.

11. Practical applicability:

My thesis helps educating the young in BacNinh.

12. Further research directions, if any:

Do research on personality , morality.

13. Thesis-related publications: