TTLV: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo giải quyết việc làm cho lao động nữ ở nông thôn từ năm 1997 đến năm 2013

Thứ hai - 22/09/2014 08:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/09/1990

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 4422/QĐ – ĐT  ngày 18/12/2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo giải quyết việc làm cho lao động nữ ở nông thôn từ năm 1997 đến năm 2013”.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9.  Mã số: 60 22 03 15

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Đình Lê . Cơ quan công tác: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Luận văn trình bày tóm tắt về đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và quá trình triển khai thực hiện của Đảng bộ tỉnh Hà Nam với vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nữ ở nông thôn trên địa bàn tỉnh từ năm 1997 đến năm 2013.

Qua thực tiễn của quá trình giải quyết việc làm cho lao động nữ nông thôn ở Hà Nam, luận văn đã đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số kinh nghiệm phục vụ hiện tại.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Nam trong việc giải quyết việc làm cho lao động nữ ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, luận văn có thể sử dụng làm tài tiệu tham khảo phục vụ cho việc học tập môn Lịch sử Đảng của sinh viên chuyên ngành Lịch sử Đảng và có thể làm tài liệu tham khảo để nghiên cứu và tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ tỉnh Hà Nam thời kỳ đổi mới

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục đi sâu nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo giải quyết việc làm cho lao động nữ ở nông thôn từ năm 1997 đến nay.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Vu Thi Ngoc

2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/09/1990

4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 4422/QĐ-ĐT Date: 18/12/2012 of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Official Thesis Title: Ha Nam Provincial Leaders solved the matter of woman employment in rural areas from 1997 to 2013

8. Major: History Communist Party of Vietnam

9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Dr. Nguyen Dinh Le. Working place: VNU- University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis presented a summary of the leadership of Vietnam’s Communist Party and the implementation process of Ha Nam Provincial Leaders solved the matter of woman employment in rural areas from 1997 to 2013. Through the practice of solving the matter of woman employment in rural areas in Ha Nam province, the thesis paper gained an objective assessment of achievements, limitations and pointed out  some experiences.

12. Practical applicability, if any:

From the achieved experiences, Ha Nam Provincial Leaders improved their efficiency leadership in making the best solutions for female labourers in the area. Besides, the paper could be used as a reference for students who specializes in studying History of the Communist Party subject and dissemination of the history of Ha Nam Provincial Party in the reform era.

13. Further research directions, if any:

Further studies will continuosly be done in order to ensure confirmability and generalisation of solving matter of women enployment in rural areas from 1997 to now.

14. Thesis-related publications: No