TTLV: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên báo chí tỉnh Hưng Yên

Thứ hai - 22/09/2014 14:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:         TRẦN THỊ THANH GIANG                         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 31/12/1988

4. Nơi sinh: Ngọc Thanh, Kim Động, Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 10/10/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn bảo vệ luận văn đến tháng 10/2014

7. Tên đề tài luận văn: “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên báo chí tỉnh Hưng Yên”

8. Ngành: Báo chí học                                                         Mã số: 60.32.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Luận văn đã khái quát hoạt động tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương của đạo đức Hồ Chí Minh” trên báo chí tỉnh Hưng Yên (từ tháng 2/2007 đến tháng 6/2013); chỉ ra những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, bất cập, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên báo chí tỉnh Hưng Yên.

Luận văn cung cấp một số thông tin, tư liệu và một số vấn đề có tính lý luận về hiệu quả tuyên truyền của báo chí nói chung, báo chí tỉnh Hưng Yên nói riêng về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ đó, nhấn mạnh sự cần thiết phải tuyên truyền và tuyên truyền hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên báo chí tỉnh Hưng Yên góp phần thực hiện tốt các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn đề xuất một số giải pháp có thể giúp các cơ quan báo chí và nhà báo của tỉnh Hưng Yên vận dụng để nâng cao tính hiệu quả, hấp dẫn công chúng, trong việc tuyên truyền “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Bài viết “Hưng Yên thi đua làm theo lời Bác”, đăng trên Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương số tháng 11/2012

1. Full name : Tran Thi Thanh Giang                                                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 31/12/1988                                                 4. Place of  birth: Hung Yen...

5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH        Dated:     10/10/2011

6. Changes in academic process: Extend the time limit for completing the thesis until October 2014

7. Official thesis title: “Improving communication effectiveness of studying and following president Ho Chi Minh’s moral example fof public media in Hung Yen province”.

8. Major: Journalism                                                   9. Code: 60.32.01

10. Supervisors: Assoc. Prof. - Ph.D Nguyen The Ky

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis generalizes the propaganda activity of “Studying and following president Ho Chi Minh’s moral example fof public media in Hung Yen province” (from 2/2007 to 6/2013); including the results achieved as well as the limitations and inadequacies, from which proposes a number of measures in order to improve the quality of  the campain “Studying and following president Ho Chi Minh’s moral example fof public media in Hung Yen province”.

- The thesis also provides information, materials and some theoretical issues about the effectiveness of propaganda of press in general, Hung Yen’s newspapers in particular on the theme “Studying and following president Ho Chi Minh’s moral example”. Since then, the thesis emphasizes the necessary of propaganda and effectively advocacing about “Studying and following president Ho Chi Minh’s moral example” on newspapers of Hung Yen to successfully implement the political, economic, social targets of the province.

12. Practical applicability, if any:

- The thesis proposes a number of solutions that could help the press agencies and journalists in Hung Yen province apply in orderto improving the efficiency and attracting public’s attention in the campain of “Studying and following president Ho Chi Minh’s moral example”.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: The article “Hung Yen emulating to follow Uncle Ho’s words”, published Propaganda Magazine, Central Propaganda Department number on November 2012.