TTLV: Nghiên cứu chính sách đãi ngộ nhân viên bộ phận Tiền sảnh tại các khách sạn bốn sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt

Thứ năm - 17/09/2015 05:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Văn Thị Nguyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/5/1983

4. Nơi sinh: Đà Lạt

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu chính sách đãi ngộ nhân viên bộ phận Tiền sảnh tại các khách sạn bốn sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt

8. Chuyên ngành: Du lịch học                   Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Văn Minh – Viện Nghiên cứu và phát triển Du lịch – Tổng Cục Du lịch

Luận văn đã hệ thống hóa được cơ sở lý thuyết về chính sách đãi ngộ cho ngành du lịch, nghiên cứu được thực trạng áp dụng chính sách đãi ngộ nhân viên bộ phận Tiền sảnh tại các khách sạn bốn sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Đặc biệt, luận văn cũng đã đo lường được mức độ hài lòng về các chính sách đãi ngộ đang được thu hưởng của nhân viên bộ phận Tiền sảnh tại các khách sạn bốn sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt thông qua điều tra xã hội học và xử lý dữ liệu bằng phần mềm SPSS. Trên cơ sở này, luận văn cũng đã có được các giải pháp về chính sách đãi ngộ nhân viên bộ phận Tiền sảnh cho các khách sạn bốn sao tại Đà Lạt.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

kết quả của đề tài có thể áp dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn và là tài liệu cho các khách sạn bốn sao tại Đà Lạt tham khảo cho việc điều chỉnh các chính sách nhân sự của khách sạn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn:

Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường (Đại học Đà Lạt) năm 2015: Nghiên cứu hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại các khách sạn bốn đến năm sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt. – đang thực hiện. Thời gian nghiệm thu dự kiến: tháng 12/2015

1. Full name:  Van Thi Nguyen               2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/5/1983                     4. Place of birth: Đà Lạt

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 30/12/2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: A research on four-star hotels’ remuneration policy for front office staffs in Dalat city

8. Major: Tourism                                 9. Code:

10. Supervisors: Dr. Le Van Minh - Institute for Tourism Development Research – Vietnam National Administration of Tourism.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis systemized the theoretical basis of remuneration policy on tourism, reflected the remuneration policy reality on four-star hotels’ front office staffs in Dalat city. Especially, the thesis also measured satisfaction with the remuneration levels of front office employees in Dalat city’s four-star hotels through sociological surveys and data processing using SPSS software. On this basis, the thesis also proposed possible solutions for t four-star hotels’ remuneration policies in Dalat.

12. Practical applicability, if any:

The research can be used as reference material for students majoring in Hospitality Management and for four -star hotels in Dalat in accordance with personnel policy adjustments.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

Scientific research project grant (University of Dalat) 2015: A research on human resource management of four-star and five- star hotesl in Dalat – in progress, expected acceptance period: 12/2015.