TTLV: Một số tư tưởng triết học ngôn ngữ Noam Chomsky

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/06/1990

4. Nơi sinh: Thọ Vinh - Kim Động - Hưng Yên

5.Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày:  28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Một số tư tưởng triết học ngôn ngữ Noam Chomsky

8. Chuyên ngành: Triết học                                                            Mã số: 60.22.80

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn- Phó chủ nhiệm khoa Triết học trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

- Luận văn khái quát được những vấn đề khái niệm, và các vấn đề chính liên quan đến triết học ngôn ngữ.

- Luận văn giới thiệu khái quát được về cuộc đời và sự nghiệp sáng tạo của Noam Chomsky.

- Luận văn chỉ ra được những tư tưởng chính trong triết học ngôn ngữ cơ bản Noam Chomsky qua sự bàn luận ngôn ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ gắn liền với hoạt động trí não và quá trình thụ đắc ngôn ngữ ở trẻ em.

Dựa trên những kết quả đó, tác giả luận văn đã làm sáng tỏ một số đặc điểm chính về triết học ngôn ngữ đương đại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Luận văn góp phần khái quát triết học ngôn ngữ của Noam Chomsky, từ đó cho phép hiểu hơn về đặc điểm triết học ngôn ngữ đương đại.

- Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên nghiên cứu về lịch sử triết học ngôn ngữ và lịch sử ngôn ngữ học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu những vấn đề chính trị, phương pháp luận và thụ đắc ngôn ngữ trong tư tưởng của Noam Chomsky.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Vuong Thi Phuong

2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/06/1990

4. Place of  birth: Kim Dong district, Hung Yen province

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-KH&SĐH  Dated 28th December 2012 by the Rector of  University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Some philosophy of language thoughts of Noam Chomsky.

8. Major: Philosophy                                                                          Code: 60.22.80

9. Supervisors: Dr. Nguyễn Anh Tuấn- The Deputy of philosophy of faculty– University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis generalized  history of philosophy of language: essential proplems.

- Thesis is a general introduction to Noam Chomsky: biography and the life, career of Aristotle.

- The thesis points out the  thought Noam Chomsky basic philosophy of language.

- Based on these results, the authors clarify some of character of contempary philosophy of language.

11. Practical applicability, if any:

- Thesis help to clarify the main idea of Noam Chomsky about language, language studies associated with brain activity, help us to better understand the structure of knowledge.

- Thesis can reference for students, research students about the history of philosophy of language and linguistic history.

- Thesis as references for teaching, learning Philosophy of language of Noam Chomsky.

12. Further research directions, if any: continue to studying the issues of political, methods and  language acquisition in children.

13. Thesis-related publications: None