TTLV: Chính sách đổi mới nhằm thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn trong lĩnh vực nông nghiệp tại các vùng dân tộc thiểu số và miền núi Tây Bắc (Nghiên cứu trường hợp tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La)

Thứ tư - 27/05/2015 23:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Phương Quý

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/4/1987

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách đổi mới nhằm thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn trong lĩnh vực nông nghiệp tại các vùng dân tộc thiểu số và miền núi Tây Bắc (Nghiên cứu trường hợp tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ                 Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Luận văn đã hệ thống hóa, phân tích và làm rõ cơ sở lý luận về chính sách đổi mới, chuyển giao kết quả nghiên cứu, lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp và thị trường.

+ Luận văn đã phân tích được thực trạng chính sách chuyển giao kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Mộc Châu, Sơn La.

+ Luận văn đã đề xuất chính sách đổi mới lấy doanh nghiệp làm trung tâm và xuất phát từ nhu cầu của người dân nhằm thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu trong nông nghiệp; đưa ra được một số chính sách hỗ trợ chuyển giao kết quả nghiên cứu trong nông nghiệp như: chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp, chính sách thúc đẩy mối liên kết giữa doanh nghiệp và nhà nghiên cứu, chính sách về nguồn nhân lực…

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Ngo Thi Phuong Quy                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/4/1987                                       4. Place of  birth: Nghe An province

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28/12/2012

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Innovation policy aiming to transfer research results in agriculture in Northwest ethnic minority and mountainous areas (Case study in Moc Chau district, Son La province)

8. Major Science and Technology Management        9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: Prof. Dr Nguyen Van Khanh

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis provides and makes clear the theoretical issues of innovation policy, research results transfer, agriculture, business and markets and so on.

- Secondly, the thesis highlights reality of innovation policies of Northwest and Moc Chau district and clarifies policies of transferring research results in agriculture in Moc Chau, Son La Province.

- Thirdly, the thesis seeks to propose the innovation policy in which business is considered a foscus point and derived from the needs of people in order to promote the transfer of research results in agriculture. Some policies such as tax favors for business, linkages between business and researchers anf human resources policy are raised.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: