TTLV: Đề tài cuộc sống đô thị hiện đại trong tản văn của các nhà văn Hà Nội (qua sáng tác của Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Trương Quý)

Thứ ba - 19/05/2015 05:21

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Ngọc Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/11/1990

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012-QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đề tài cuộc sống đô thị hiện đại trong tản văn của các nhà văn Hà Nội (qua sáng tác của Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Trương Quý).

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                            Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn khái quát một cách hệ thống các tác phẩm văn chương viết về Hà Nội từ trong truyền thống đến đương đại, qua các thời kỳ lịch sử.

- Luận văn phân tích được giá trị hiện thực trong các tác phẩm tản văn viết về cuộc sống đô thị Hà Nội của Đỗ Phấn, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Trương Quý.

- Luận văn nêu bật được phong cách nghệ thuật của các tác giả Đỗ Phấn, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Việt Hà và Nguyễn Trương Quý qua các tác phẩm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Ngoc Ha                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 18/11/1990                                 4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: Number 2797/2012-QĐ-XHNV-SĐH, 28th December, 2012 of the principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The theme of modern urban life in prose of Hanoi writers (through author Do Phan, Nguyen Viet Ha, Nguyen Ngoc Tien, Nguyen Truong Quy).

8. Major: Literary theory                                      9. Code:  60.22.01.20

10. Supervisors: Dr. Nguyen Van Nam, Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Overview of the thesis is the literature works written about Hanoi from traditional to contemporary, through the historical period.

- Thesis analyses the realistic value in the prose works written about urban life in Hanoi of Do Phan, Nguyen Ngoc Tien, Nguyen Viet Ha, Nguyen Truong Quy.

- Thesis highlights the artistic style of the author Do Phan, Nguyen Ngoc Tien, Nguyen Viet Ha and Nguyen Truong Quy through the works.

12. Practical applicability, if any: No

13. Further research directions, if any: No