TTLV: Tác động của chính sách đổi mới công nghệ đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (Nghiên cứu các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Phước)

Thứ tư - 20/05/2015 04:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Văn Tiến

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/06/1980

4. Nơi sinh: Bình Phước

5. Quyết định công nhận học viên số: 1502/QĐ-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Tác động của chính sách đổi mới công nghệ đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (Nghiên cứu các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Phước)

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                                  Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM.

Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về chính sách, công nghệ, đổi mới công nghệ, phát triển bền vững và doanh nghiệp nhỏ và vừa là những căn cứ lý thuyết quan trọng luận giải cho việc phân tích, đánh giá tác động của chính sách đổi mới công nghệ đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.

Thực hiện khảo sát, phân tích thực trạng đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Qua đó cho thấy việc đổi mới công nghệ là thành công trên các mặt về kinh tế xã hội, khoa học và công nghệ và phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề xuất các giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name of student: Tran Van Tien                    2. Gender: Male

3. Date of Birth: 03/06/1980                                    4. Place of birth: Binh Phuoc

5. Decision to recognize learners No. 1502 / QD-SDH on 06 August 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, HaNoi National University.

6. Changes in the training process:

7. Name of thesis: The impact of technological innovation policies to the sustainable development of small and medium-sized enterprises (Research at Enterprise in Binh Phuoc Province)

8. Major: Management Science and Technology       9. Code: 60.34.04.12

10. Scientific Supervisors: Dr. Nguyen Thi Hong Xoan - University of Social Sciences and Humanities in HCM city.

11. A summary of the results of the thesis:

The author has learnt explore the theory of policy, technology, technological innovation, sustainable development and small and medium enterprises that are the important theoretical basis for the analysis interpretation, evaluate the impact of technological innovation policies to the sustainable development of small and medium enterprises in the province.

Conducting the survey, analyze the actual technological innovation of the small and medium enterprises. This indicates that the technological innovation is successful on the economic aspects of society, science and technology and sustainable development of enterprises.

12. Ability to apply in practice: (if applicable)

Propose measures to promote technological innovation and enhance the competitiveness of small and medium enterprises.

13. The following research directions: (if applicable)

14. All works published related to the thesis: