TTLV: Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009 đến năm 2013

Thứ ba - 19/05/2015 04:46

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thị Hải Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/12/1990

4. Nơi sinh: CuDlieMnong, CuMgar, Daklak

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm  2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009 đến năm 2013

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                               Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Thứ nhất, Luận văn “Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009 đến năm 2013” đã phân tích các tiền đề cho việc thúc đẩy hợp tác và qua đó rút ra được cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

- Thứ hai, luận văn đã trình bày thực trạng và thành tựu đã đạt được trên lĩnh vực kinh tế và giáo dục của mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào; qua đó đưa ra những định hướng mang tính gợi mở để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển và sâu rộng, góp phần thúc đẩy sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương Lào và Đà Nẵng nói riêng và hai nước nói chung.

- Thứ ba, luận văn đã phân tích, làm nổi bật tầm quan trọng của mối quan hệ Đà Nẵng- Nam Lào không chỉ là câu chuyện giữa hai địa phương mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ chung của hai quốc gia. Đây là cơ sở để các địa phương của hai nước thực hiện chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước trong tình hình mới.

1. Full name: Phan Thi Hai Yen                   2. Sex: Female

3. Date of birth: December 5, 1990               4. Place of birth: Daklak Province, VietNam

5. Admission decision number: No 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated: December 30th 2013 by The Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Ecomomic and Educational Cooperation between Da Nang City and South Laos Provinces from 2009 to 2013

8. Major: International Relations                   9. Code: 60.31.02.06

10. Supervisor: Dr. Nguyen Manh Dung, Research and Training Department Head, Institute of Policy and Management, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis tittled "Economic and educational Cooperation between Danang City and South Laos Provinces from 2009 to 2013" seeks to analyse conditions for promoting cooperation and thereby to draw chances and potentials for furture cooperation between two sides.

- Second, the thesis presents the status and achievements gained in the field of the development cooperation of economic and educational relations between Da Nang and South Laos provinces. By doing so, suggestive recommendations in the process are raised in order to promote extensively cooperative relationship contributing to political stability,  social and economic development of  localities of South Laos and Da Nang in particular and the two countries in general.

- Third, the thesis reappraises the importances of Da Nang and South Laos provinces relations, stressing that the relationship is not only the story between two local but also significantly affected the overall relations of the two countries. This is the foundation on which localities of countries carry out policies of the two countries’Party and Government in the process of industrialization and modernization in the new period.