TTLV: Hình thành bộ phận R&D để nâng cao năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (Nghiên cứu trường hợp Công ty TNHH Sơn Lâm – CĐP tỉnh Tuyên Quang)

Thứ tư - 20/05/2015 04:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lại Quốc Đạt

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 23/12/1964

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số 1503/2012/QĐ/XHNV-SĐH, ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Hình thành bộ phận R&D để nâng cao năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (Nghiên cứu trường hợp Công ty TNHH Sơn Lâm – CĐP tỉnh Tuyên Quang)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ      Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Trần Văn Hải

- Luận văn đã chứng minh việc hình thành bộ phận R&D có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Luận văn đã thực hiện được các nhiệm vụ sau:

+ Phân tích hệ thống lý thuyết về vai trò và mối quan hệ của bộ phận R&D với năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa;

+ Khảo sát thực trạng hoạt động của bộ phận R&D với năng lực cạnh tranh của Công ty TNHH Sơn Lâm – CĐP tỉnh Tuyên Quang;

+ Đề xuất giải pháp hình thành bộ phận R&D để nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty TNHH Sơn Lâm – CĐP tỉnh Tuyên Quang.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Kết quả nghiên cứu của Luận văn đã áp dụng vào thực tiễn hoạt động của Công ty TNHH Sơn Lâm – CĐP tỉnh Tuyên Quang

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Có thể phát triển đề tài Luận văn ở mức độ nghiên cứu cao hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION OF THE MASTER'S THESIS

1. Full name of Student: Lại Quốc Đạt                         2. Male/Female: Male

3. Date of birth: 23/12/1964                                     4. Place of birth: Thái Bình

5. Decision Recognized Student 1503/2012/QĐ/XHNV-SĐH, Aug. 6th, 2012, Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi.

6. The changes in the training process: No

7. Name of Thesis: Formation of R&D to Improve the Competitiveness of Small and Medium Enterprises (Case Study of Son Lam Ltd. - Tuyen Quang CDP)

8. Major: Management of Science and Technology     9. Code:      60 34 04 12

10. Scientific Supervisor:  PGS.TS. Trần Văn Hải

11. A summary of the results of the thesis:

- This thesis has demonstrated the formation of R&D can improve the competitiveness of small and medium enterprises.

- Thesis was performed the following tasks:

+ Systems theory analysis of the role and relationship of R&D with the competitiveness of small and medium-sized enterprises;

+ Survey operational status of R&D competitiveness of Son Lam Ltd. - CDP Tuyen Quang Province;

+ Proposed solutions formed R & D to improve the competitiveness of Son Lam Ltd. - CDP Tuyen Quang province.

12. Applicability in Practice:

The results of the Thesis research is reference for organy of management of science and technology.

13. The next Research Direction:

A Thesis can to develop Doctoral Thesis of Management Sciences and Technology.

14. Works published related essays: No