TTLV: Phông lưu trữ Bộ Nội vụ giai đoạn 1954-1970 – Nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu lịch sử và công tác tổ chức cán bộ.

Thứ hai - 20/10/2014 22:54

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thanh Mai;  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/10/1980

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phông lưu trữ Bộ Nội vụ giai đoạn 1954-1970 – Nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu lịch sử và công tác tổ chức cán bộ.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ; Mã số: 603224

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Xuân Chúc, Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị văn phòng khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng.

- Luận văn giới thiệu tổng quan nội dung các tài liệu về công tác tổ chức -  cán bộ thuộc Phông Lưu trữ Bộ Nội vụ giai đoạn từ năm 1954 đến năm 1970 hiện đang được khai thác và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III. Qua đó, các độc giả, các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận nội dung khối tài liệu này một cách có hệ thống.

- Phân tích sâu giá trị nhiều mặt của khối tài liệu này nhằm giúp các độc giả, các nhà nghiên cứu có thể nhìn nhận, đánh giá giá trị của tài liệu một cách chính xác nhất. Đồng thời, nêu thực trạng về công tác tổ chức khoa học tài liệu, khai thác và sử dụng tài liệu tổ chức – cán bộ Phông Lưu trữ Bộ Nội vụ (1954-1970). Từ đó, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác tổ chức khoa học, tổ chức khai thác, sử dụng khối tài liệu lưu trữ này nhằm phát huy một cách hiệu quả giá trị của chúng trong công tác nghiên cứu và quản lý.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Giới thiệu thông tin tài liệu về tổ chức cán bộ trong Phông lưu trữ Bộ Nội vụ (1954-1970); đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục những nhược điểm trong công tác tổ chức khoa học và khai thác, sử dụng tài liệu; giúp sinh viên, học viên và các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận khối tài liệu một cách hiệu quả nhất.

1. Full name : Nguyen Thanh Mai                      2. Sex: Female

3. Date of birth: October 23rd, 1980                    4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH Date October 14th , 2009

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Ministry of Home Affairs archives collection period 1954-1970 - Source materials for the study of the history and organization staff.

8. Major: Archive                9. Code: 603224

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dao Xuan Chuc. PhD, Head of Department of Office Management

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis contriduced all archives of organization and personnel in Ministry of Home Affairs, period 1954-1970 at Center of National Archives III. Readers, researchers could know and use them more convenient.

The thesis analysed in dept to help readers, researchers could evalued archives most exactly. At the same time, the thesis recommended the situation

12. Practical applicability, if any: ...........................................................................................