TTLV: Công tác xã hội với phụ nữ dân tộc thiểu số trong việc phát triển kinh tế gia đình (Nghiên cứu trường hợp xã Quang Huy huyện Phù Yên tỉnh Sơn La)

Thứ ba - 18/10/2016 22:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Sầm Thị Hồng Nhung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/11/1991

4. Nơi sinh: xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

5. Quyết định công nhận học viên số:  3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác xã hội với phụ nữ dân tộc thiểu số trong việc phát triển kinh tế gia đình (Nghiên cứu trường hợp xã Quang Huy huyện Phù Yên tỉnh Sơn La)

8. Chuyên ngành:  Công tác xã hội              Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Vai trò và nhiệm vụ của Công tác xã hội trong việc giúp nhân dân phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế.

Thực trạng công tác xã hội tại xã Quang Huy huyện Phù Yên tỉnh Sơn La trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế đối với phụ nữ dân tộc thiểu số.

Qua đó tìm hiểu nguyện vọng của phụ nữ dân tộc thiểu số trong xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, đề xuất giải pháp công tác xã hội hỗ trợ việc phát triển kinh tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng hỗ trợ tiếp cận sử dụng các nguồn lực trong phát triển kinh tế đối với người dân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu các chính sách đối với dân tộc thiểu số.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Sam Thi Hong Nhung           2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/11/1991                       4. Place of  birth: Quang Huy, Phu Yen district, Son La province

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 31/12/2014 by the rector of college of Social Sciences and Humanities, Ha Noi Viet Nam National University .

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Social work with ethnic minority women in the development of home economics (Research in Quang Huy - Phu Yen - Son La)

8. Major: Social Work                                Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Prof. Dr Pham Tat Dong, Vice president Vietnam Study Encouragement Association.

10. Summary of the findings of the thesis:

The role and tasks of social work in helping people to develop production and economic growth.

Social Work situation in Quang Huy, Phu Yen, Son La province in supporting economic development for ethnic minority women.

Thereby learn the aspirations of ethnic minority women in Quang Huy, Phu Yen District, Son La Province; propose social work solution support economic development

11. Practical applicability, if any:

Application supporting access to use the resources in economic development for the people

12. Further research directions, if any:

More research policies toward ethnic minorities

13. Thesis-related publications: No