TTLV: Nhân vật trẻ thơ trong sáng tác văn xuôi của Trần Hoài Dương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/12/1989

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ–XHNV–SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhân vật trẻ thơ trong sáng tác văn xuôi của Trần Hoài Dương

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                 Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lưu Khánh Thơ, Viện Văn học.

- Luận văn đã mở ra một hướng nghiên cứu mới về việc tìm hiểu thế giới nhân vật trẻ thơ trong văn xuôi của Trần Hoài Dương. Trong khuôn khổ luận văn chúng tôi giới hạn phạm vi nghiên cứu của mình trong các tác phẩm: Em bé và bông hồng, Cây lá đỏ, Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Con đường nhỏ, Lá non, Miền xanh thẳm.

- Luận văn đã cung cấp một cách nhìn đầy đủ và hệ thống về nhân vật trẻ thơ trong văn xuôi Trần Hoài Dương ở cả hai mặt nội dung và nghệ thuật.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION OF RESEARCHER AND THESIS

1. Name of researcher: Dinh Thi Thu Huyen                  2. Gender: Female

3. Date of Birth: 17/12/1989                                        4. Place of Birth: Quang Ninh

5. Number of Approval of researcher’s thesis proposal: 3215/2014/QĐ–XHNV–SĐH on 31/12/2014 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes during training course: No change

7. Topic of thesis: Child characters in prose works by Tran Hoai Duong

8. Major: Vietnam Literature                                        Code: 60.22.01.21

9. Thesis Instructor: Associate Professor Luu Khanh Tho, Literature Academy.

10. Summary of thesis:

- The thesis offered a new research method of examining the world of child characters in literature works by Tran Hoai Duong. Literature works of the author featured in the thesis includes: The child and the rose, Red-leaf tree, Adventure of letters, The little pathway, Green leaves, Deep blue field.

- The thesis provided a comprehensive and systemic inspection of child characters in literature works by Tran Hoai Duong in terms of content and art.

11. Practicality:

The thesis is a reference source for students of Literature Major.

12. Futher research direction, if any:

13. Thesis – related publications: