TTLV: Nghệ thuật tự sự trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên

3. Ngày sinh: 24/05/1994

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 16/12/2016 của

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật tự sự trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                                Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Diêu Thị Lan Phương – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã nghiên cứu được các vấn đề về nghệ thuật tự sự trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên.

- Luận văn là công trình lý luận, phân tích các yếu tố nghệ thuật tự sự trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên trên các phương diện như: Nghệ thuật tự sự, người kể truyện, cốt truyện, nghệ thuật xây dựng nhân vật, kết cấu, ngôn ngữ. Từ đó khẳng định những đặc điểm nghệ thuật tự sự  nổi bật tạo nên thành công trong các sáng tác viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên so với các nhà văn chuyên về văn học thiếu nhi.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về nghệ thuật tự sự trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi Thanh Tho                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/05/1994                                     4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH date 16/12/2016 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Narrative Art in Nguyen Kien Children’s Stories

8. Major: Literary theory      Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Ph.D Dieu Thi Lan Phuong, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the results of the thesis:

- Thesis has studied the problems of narrative arts in children's stories by Nguyen Kien.

- Thesis is a theoretical work, analysing elements of narrative art in children's stories by Nguyen Kien in several aspects include narrative art, narrator, plot, character-building art, structure, language. Thus, researcher can learn the outstanding features that make up the success of Nguyen Kien which compared to other children’s story writers.

11. Applicability in practice: Reference materials for students of the Faculty of Literature and people who have passion for studying the narrative art in children's stories by Nguyen Kien.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No