TTLV: Nghiên cứu chất lượng dịch vụ nhà hàng tại các nhà hàng trong khách sạn 4 sao ở thành phố Huế.

Thứ hai - 26/01/2015 04:01

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hoa              

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/7/1978

4. Nơi sinh: Nam Đàn,  Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 06/8/2012 của  Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 3 tháng từ 10/2014 đến 01/2015.

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu chất lượng dịch vụ nhà hàng tại các nhà hàng  trong khách sạn 4 sao ở thành phố Huế.

8. Chuyên ngành: Du lịch               Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Văn Lưu, Uỷ viên Hội đồng đào tạo Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội”.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Tổng quan cơ sở lý luận về dịch vụ nhà hàng và chất lượng dịch vụ nhà hàng trong khách sạn.

Điều tra đánh giá thực trạng du lịch ở TT Huế, tiềm năng phát triển kinh doanh dịch vụ nhà hàng trong khách sạn ở TP Huế.

Điều tra đánh giá thực trạng chất lượng dịch vụ nhà hàng trong khách sạn 4 sao ở TP. Huế. Luận văn sử dụng thang đo SERVQUAL để đánh giá sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ nhà hàng trong khách sạn 4 sao ở TP. Huế - nghiên cứu điển hình 3 khách sạn trên địa bàn (Century Riverside, Hương Giang Resort & Spa và Sài Gòn Morin). Sử dụng trong mô hình là khung lý thuyết “mong đợi - cảm nhận”.

Đánh giá đã đánh giá được thực trạng chất lượng dịch vụ nhà hàng trong các khách sạn 4 sao ở TP Huế từ kết quả nghiên cứu thực tiễn; chỉ ra những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của các nhà hàng này; trên cơ sở đó và tìm hiểu xu hướng kinh doanh dịch vụ nhà hàng trên thế giới đã đề xuất 5 giải pháp (Giải pháp về cơ sở vật chất kỹ thuật; giải pháp về quản lý nhân sự; giải pháp về sản  phẩm; giải pháp về tiêu chuẩn phục vụ; và giải pháp về thị trường khách) góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng trong khách sạn. Để thực thi các giải pháp, đã để xuất một số kiến nghị với cơ quan quản lý du lịch, cơ sở đào tạo nghề du lịch, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Doanh nghiệp có thể ứng dụng mô hình SERVQUAL để đánh giá về chất lượng dịch vụ qua cảm nhận của khách hàng, từ đó biết được những yếu tố nào tốt nên phát huy và khắc phục những yếu tố chưa được đánh giá cao.

- Doanh nghiệp có thể áp dụng các giải pháp để cải thiện chất lượng dịch vụ nhà hàng của mình,  trong đó một số giải pháp có thể áp dụng cho chất lượng dịch vụ chung của doanh nghiệp.

- Các cơ sở đào tạo và dạy nghề du lịch có thể xây dựng chương trình đào tạo, dạy nghề phù hợp đáp ứng với yêu cầu thực tế.

- Các cơ quan quản lý du lịch có kế hoạch xây dựng và ban hành các quy định về tiêu chuẩn về dịch vụ nhà hàng để các doanh nghiệp có thể quản lý chất lượng dễ dàng hơn.

 

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Hoa               2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/7/1078                    4. Place of birth: Nam Đan – Nghe An

5. Admission decision number: 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH, Dated August 6, 2012 of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: Extension of the thesis from October 2014 to January 2015.

7. Official thesis title: “Research the quality catering services of restaurants at 4 star hotels in Hue City”.

8. Major: Tourism                                 9. Code:

10. Supervisors: Dr.Nguyen Van Luu, Member of Science Council, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Overview the theoretical basis of restaurant service and quality in restaurant service at four stars hotels in Hue City.

- Investigating and assessing the tourism in Hue province, potential development restaurant business service at four stars hotels in Hue City.

- Surveying and assessing the restaurant service quality at four stars hotel in Hue city.

Thesis applied SERVQUAL scale to evaluate the satisfaction of tourists about restaurant service quality at four stars hotel in Hue City - case study in Morin hotel, Huong Giang hotel and Century Riverside hotel. The method in this model follows the theoretical framework “expectation – perception”.

- Evaluating situation of restaurant service quality at four stars hotels in Hue city study result. Study result also shows the factors that influence the service quality of these restaurants. On that basis, follow the trends of the restaurant business on the world, thesis has proposed the solutions to improve the quality of restaurant service in hotels: Solution to technical facilities, solution to human resource management, solution to service standard, solution to guest market.

- Suggesting some solutions for tourism management agencies, local government, vocational training establishment tourism and enterprise to improve the quality of restaurant service in four stars hotels in Hue city.

12. Practical application, if any:

- Applying SERVQUAL model with theoretical framework "expectation - perception" to measure tourists' satisfaction on the quality service in restaurants with different demographic factors have different evaluations of restaurant service quality. Thus hotel management is able to build up business management strategies in order to enhance restaurant service quality in hotel.

- Giving solution to hotel, enterprise to improve the restaurant service quality, some of them can be applied for all kinds of service in hotels.

- Giving solutions to tourism management agencies and local government to formulate effective appropriate policies and regulations for the development of tourism and community.

- Giving orientation to vocational training establishment tourism to build training programs to match with hotels requires.

- Recommending to tourism management agencies issue regulations for standards of restaurant service, on that, enterprise can manages the quality of restaurant service easier.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây