TTLV: Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Thái Nguyên với một số tỉnh phía Bắc Việt Nam: Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái

Thứ tư - 28/01/2015 04:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Đào Thị Hồng Thúy

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 23 tháng 08 năm 1987

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 10 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Thay đổi tên đề tài: “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Thái Nguyên với các tỉnh vùng Đông Bắc: Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái” thành “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Thái Nguyên với một số tỉnh phía Bắc Việt Nam: Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái”. Thời gian thay đổi tên đề tài: tháng 10 năm 20014.

7. Tên đề tài luận văn: “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Thái Nguyên với một số tỉnh phía Bắc Việt Nam: Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái”

8. Chuyên ngành: Du lịch                      Mã số: chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Cẩm Thơ  – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - Viện nghiên cứu phát triển du lịch – Tổng cục Du lịch Việt Nam

Kết quả của luận văn: “Liên kết phát triển du lịch Thái Nguyên với một số tỉnh phía Bắc Việt Nam: Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái”, ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục và tài liệu tham khảo, nội dung chính của luận văn gồm 3 chương, trong đó:

- Nghiên cứu hệ thống hóa một số vấn đề về liên kết sản phẩm du lịch, sản phẩm du lịch và phát triển sản phẩm du lịch, từ đó đưa vào phân tích nội hàm của nó.

- Nghiên cứu tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch, thực trạng liên kết du lịch của các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Yên Bái từ đó đưa ra những đánh giá về thực trạng cũng như kết quả của việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các tỉnh.

- Đề xuất một số giải pháp liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa Thái Nguyên với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng và Yên Bái nhằm đưa du lịch của các tỉnh phát triển hơn nữa đặc biệt là vấn đề sản phẩm du lịch.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể dùng tham khảo cho cán bộ, chuyên viên Cơ quan quản lí nhà nước về du lịch tại các tỉnh; sinh viên ngành Du lịch có quan tâm tìm hiểu phát triển sản phẩm du lịch và liên kết sản phẩm du lịch tại các tỉnh; các doanh nghiệp du lịch có nhu cầu khai thác sản phẩm du lịch và liên kết các sản phẩm du lịch tại các tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghiên cứu phát triển sản phẩm đặc thù tại tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái.

- Xây dựng tour du lịch đặc trưng cho liên kết du lịch vùng.

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Dao Thi Hong Thuy             2. Sex: female

3. Date of birth: 23/08/1987                     4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2797/QĐ - XHNV- SĐH    Dated: 28/12/2012

6. Changes in academic process: rename topics: “Linking Thai Nguyen tourism product development with northeastern provinces: Lang Son, Cao Bang, Yen Bai” to “Linking tourism product development Thai Nguyen with some northern provinces Viet Nam: Lang Son, Cao Bang, Yen Bai”

7. Official thesis title: “Linking Thai Nguyen tourism product development with some northern provinces Viet Nam: Lang Son, Cao Bang, Yen Bai”

8. Major: tourism                                   9. Code: pilot training program

10. Supervisors: Dr. DO CAM THO - Head of Research Management and International Cooperation Division - Institute for Tourism Development Research - Vietnam National Administration of Tourism.

11. Summary of the findings of the thesis:

Results of the thesis: “Linking Thai Nguyen tourism product development with some northern provinces Viet Nam: Lang Son, Cao Bang, Yen Bai”, apart from the introduction, conclusion, appendices and references, the main contents of the thesis consists of three chapters, including:

-  Theoretical research on tourism product and issues on tourism product development, linking tourism product development.

- Research on potential and actual situation of tourism development, tourism linking situation of the provinces:  Thai Nguyen, Lang Son, Cao Bang and Yen Bai. Thereby making an assessment of the status and results on the joint development of tourism products between provinces.

- Proposed several solutions developed links between tourism products Thai Nguyen with provinces Lang Son, Cao Bang and Yen Bai.

12. Practical applicability, if any:

Thesis can refer to officials, experts state management agency for tourism in the province; Tourism students who are interested to learn tourism product development and associated tourism products in the province; tourism businesses wishing to exploit the tourism and associated tourism products in the province.

13. Further research directions, if any:

- Research on development of specific products in the province Thai Nguyen, Lang Son, Cao Bang and Yen Bai.

- Building specific tours based on the linked resoureces of regional tourism

14. Thesis-related publications: