TTLV: Bảo vệ môi trường du lịch bãi biển Thừa Thiên Huế, nghiên cứu trường hợp các bãi biển Thuận An, Lăng Cô

Thứ hai - 26/01/2015 04:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hoàng Nga My

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/11/1983

4. Nơi sinh: Huế – Thừa Thiên Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Bảo vệ môi trường du lịch bãi biển Thừa Thiên Huế, nghiên cứu trường hợp các bãi biển Thuận An, Lăng Cô”

8. Chuyên ngành: Du lịch                 Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt kết quả của luận văn:

- Tổng quan và cơ sở lý luận về Bảo vệ môi trường du lịch

- Tìm hiểu một số mô hình và kinh nghiệm bảo vệ môi trường một số các bãi biển trên thế giới.

- Nghiên cứu tiềm năng phát của phát triển du lịch biển của Thừa Thiên Huế và hiện trạng môi trường tại các bãi biển.

- Điều tra, đánh giá thực trạng và nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường các bãi biển du lịch của Thừa Thiên Huế, nghiên cứu điển hình ở hai bãi biển Lăng Cô và Thuận An.

- Xây dựng các giải pháp về cơ chế chính sách, quản lý, quy hoạch phát triển, bảo vệ và tôn tạo tài nguyên môi trường, xúc tiến phát triển du lịch biển.

- Đưa ra các kiến nghị với các cơ quan quản lý du lịch, chính quyền địa phương về việc xây dựng Bộ tiêu chí để đánh giá các bãi tắm du lịch của Thừa Thiên Huế, từ đó ban hành Quy chế riêng dành cho các bãi tắm du lịch của Thừa Thiên Huế

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Đưa ra các giải pháp để các cơ quan quản lý du lịch và chính quyền địa phương có thể xây dựng các chính sách, quy định phù hợp hiệu quả cho phát triển du lịch đi đôi với việc bảo vệ môi trường ở các bãi biển.

- Các cơ quan quản lý du lịch và chính quyền địa phương có thể cùng nghiên cứu, phối hợp  để xây dựng Bộ tiêu chí để đánh giá các bãi tắm du lịch của Thừa Thiên Huế, từ đó ban hành Quy chế riêng dành cho các bãi tắm du lịch của Thừa Thiên Huế.

- Góp phần phát triển du lịch Thừa Thiên Huế nói chung và du lịch biển nói riêng, đi đôi với việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch theo hướng bền vững.

INFORMATION ON THE MASTER THESIS

1. Full name: Nguyen Hoang Nga My           2. Sex: Female

3. Date of birth: 13/11/1983                         4. Birth place: Hue – Thua Thien Hue

5. Admission decision number: Decision No. 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH on the 6th of August 2012 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Environmental protection of the coastal tourism in Thua Thien Hue – Case studies of Thuan An and Lang Co Beaches”

8. Major: Tourism                                      9. code:

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Dinh Hoe, the University of Science – Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Literature review and conceptual framework of the Environmental protection in tourism.

- Discussion of the models and experiences in environmental protection in some beaches in the world.

- Studying of the development potential of coastal tourism in Thua Thien Hue and the environmental status of the tourist beaches in Thua Thien Hue.

- Survey and evaluation of the status and the causes of the environmental pollution at Thua Thien Hue’s tourist beaches, employing the case studies of Lang Co and Thuan An beaches.

- Providing solutions for policy mechanism, management, development planning, protection and restoration of the environmental resources, promoting the development of the coastal tourism.

- Recommendations for the tourism management agencies, local governments on the establishment of the evaluation criteria for the tourist beaches in Thua Thien Hue, based on that, issuing the specific regulations for the tourist beaches in Thua Thien Hue.

12. Practical applicability:

- Providing solutions for the tourism management agencies and local governments in building appropriate and effective policies, regulations for the development of the tourism, together with environmental protection in the tourist beaches.

- The tourism management agencies and local governments can collaborate to conduct researches for building the set of evaluation criteria for the tourist beaches in Thua Thien Hue.

- Contribution of the study to the tourism development of Thua Thien Hue in general and coastal tourism in particular, as well as enhancement of the environmental protection and development of the sustainable tourism.