TTLV: Nghiên cứu điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế phục vụ khách du lịch

Thứ hai - 26/01/2015 21:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phương Trinh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/04/1980

4. Nơi sinh: Huế – Thừa Thiên Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 3 tháng

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế phục vụ khách du lịch”

8. Chuyên ngành: Du lịch học                Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trịnh Xuân Dũng

10. Tóm tắt kết quả của luận văn:

- Tổng quan và bổ sung cơ sở lý luận về điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa phục vụ khách du lịch.

- Dẫn chứng một số bài học kinh nghiệm của một số điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa điển hình trên thế giới cũng như ở trong nước đã thành công về tổ chức hoạt động tại các điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa.

- Nêu thực trạng của các điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế.

- Điều tra, đánh giá thực trạng các điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế .

- Đưa ra một số kiến nghị và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và phát triển điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế phục vụ khách du lịch

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Đưa ra một số kiến nghị và giải pháp để các cơ quan, ban ngành, các đơn vị quản lí các điểm tham quan DTLSVH cũng như cộng đồng cư dân địa phương và các du khách đến với các điểm tham quan DTLSVH có thể áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và phát triển điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Huế phục vụ khách du lịch xứng đáng với giá trị vốn có của các di tích lịch sử văn hóa, góp phần phát triển du lịch thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

1. Full name: Nguyen Thi Phuong Trinh         2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/04/19830                        4. Place of birth: Hue – Thua Thien Hue

5. Admission decision number:1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: 3-month extension

7. Official thesis title: “A Study of Cultural, Historical Vestige Beauty Spots in Hue City for Tourists”

8. Major: Tourism;                                       9. Code:

10. Supervisors: Dr. Trinh Xuan Dung

11. Summary of the findings of the thesis:

- An overview and a supplement of theoretical basis on cultural, historical vestige beauty spots for tourists.

- The citation of experienced lessons from some typical cultural, historical vestige beauty spots in the world and in Vietnam in successfully organizing activities related to this.

- The real state of cultural, historical vestige beauty spots in Hue city.

- An investigation and assessment of the real state of cultural, historical vestige beauty spots in Hue city.

- Some suggestions and solutions aimed at enhancing the exploitation effectiveness and developing the cultural, historical vestige beauty spots in Hue city for tourists.

12. Practical applicability:

- A number of suggestions and solutions to agencies, departments and other units managing the cultural, historical vestige beauty spots as well as local residents community and tourists visiting here can be applied in order to improve the exploitation effectiveness and develop cultural, historical vestige beauty spots in Hue city for tourists worth its inherent value, contributing to the development of tourism in Hue city in particular and Thua Thien Hue province in general.