TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch góp phần bảo tồn phố cổ Hà Nội

Thứ năm - 11/04/2013 10:55
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển du lịch góp phần bảo tồn phố cổ Hà Nội" của HVCH Nguyễn Thị Minh Phương, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Minh Phương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 30/09/1978 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch góp phần bảo tồn phố cổ Hà Nội 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Văn Quân - Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Hệ thống hoá một số vấn đề lí luận về văn hoá, du lịch văn hoá, phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy di sản văn hoá. Nghiên cứu, khảo sát thực tế hoạt động du lịch tại phố cổ Hà Nội, thực trạng bảo tồn phố cổ Hà Nội và những tác động của du lịch đối với việc bảo tồn phố cổ Hà Nội Đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển du lịch nhưng phát triển là để góp phần bảo tồn phố cổ Hà Nội 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: luận văn góp thêm một phần ý kiến trong công tác quản lí kinh doanh du lịch tại phố cổ và bảo tồn giá trị di sản phố cổ đối với Ban quản lí phố cổ, UBND quận Hoàn Kiếm và Cục di sản.

1. Full name: Nguyen Thi Minh Phuong 2. Sex: female 3. Date of birth: 30/09/1978 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission decision number:1528/QĐ-KHNV-KH&SĐH Dated 6. Changes in academic process: none 7. Official thesis title: Reseach for developing tourism which’s contribute to preserving Hanoi Ancient Quarter. 8. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Associate Professor. Dr. Vu Van Quan. Faculty History. Social Science and Humanities University. 11. Summary of the findings of the thesis: - Systematyze some theories related to culture, culture tourism, tourism development along with preservation and development of cultural heritage. - Carry out research, fieldwork of tourism activities at Hanoi Ancient Quarter, the preservation situation and the tourism effects on the Ancient Quarter’s preservation process. - Propose some solutions aimed at tourism developments preserving Hanoi Ancient Quarter. 12. Practical applicability, if any: Make opinion in management tourism business and preserving Hanoi Ancient Quarter heritage with Management Board of Hanoi Ancient Quarter, People’s Committees of Hoan Kiem District, Heritage Bureau.