TTLV: Xây dựng mô hình phát triển du lịch làng cổ Đường Lâm

Thứ tư - 10/04/2013 03:00
Thông tin luận văn "Xây dựng mô hình phát triển du lịch làng cổ Đường Lâm" của HVCH Đỗ Đức Phong, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Đỗ Đức Phong 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 02/07/1985 4. Nơi sinh: An Viên – Tiên Lữ - Hưng Yên 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SDH Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng mô hình phát triển du lịch làng cổ Đường Lâm” 8. Chuyên ngành: Du lịch học; 9. Mã số:08033099 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học PGS.TS Bùi Xuân Nhàn – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Thương Mại Hà Nội 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Nghiên cứu lí luận về làng cổ du lịch - Nghiên cứu thực trạng du lịch làng cổ Đường Lâm và mô hình du lịch hiện tại của nó với sản phẩm đặc trưng là Di sản làng cổ, - Đề xuất một mô hình du lịch mới có khả năng hoạt động tốt hơn dựa vào những nghiên cứu về làng cổ Đường Lâm với sản phẩm cốt lõi là giá trị văn hóa nhân văn của một làng Nông nghiệp cổ truyền của đồng bằng Bắc Bộ. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn mang tính chất lí luận về mô hình du lịch và chỉ ra các điểm yếu của mô hình du lịch hiện tại của làng cổ Đường Lâm. - Luận văn có khả năng ứng dụng vào thực tiễn lớn nếu được nghiên cứu một cách kĩ lưỡng hơn và được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các công ty du lịch và của người dân địa phương tại làng cổ. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Nghiên cứu sâu hơn về các thành tố cấu thành nên một nền văn hoá xứ Mía đặc trưng như là ẩm thực, đời sống, tín ngưỡng… để từ đó làm nổi bật nên một làng cổ Đường Lâm cổ cả về bề ngoài kiến trúc và cả một nền văn hoá nông nghiệp nông thôn đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ. - Nghiên cứu sâu hơn về mô hình du lịch để đưa ra được những nhiệm vụ, công việc rõ ràng của từng thành phần trong mô hình du lịch ấy và để xây dựng nên một mô hình du lịch hoàn chỉnh có khả năng ứng dụng vào thực tế cao.

1. Full name: ĐỖ ĐỨC PHONG 2. Sex: Male 3. Date of birth: July 2nd, 1985 4. Place of birth: An Vien – Tien Lu Dist. – Hung Yen province 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SDH Dated October 24th, 2008 from the Headmaster of Hanoi University of Social Sciences and Humanities – Hanoi National University. 6. Changes in academic process: (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: “Construct a Developed Tourism Model of Duong Lam Ancient Village,” 8. Major: Tourism 9. Code: 08033099 10. Supervisors: A. Prof – Dr. BÙI XUÂN NHÀN – Vice Principal Vietnam Commercial University (Full name, academic title and degree) 11. Summary of the findings of the thesis: - Study on theory of Tourism Ancient village - Study on Tourism Situation of Duong Lam Ancient Village and its present tourism model with the typical product: Ancient Village Heritages - Propose a new Tourism Model for Duong Lam Ancient Village that might work better based on the core product: Humanity values of a Traditional Agricultural village in the Red River Delta. (Summarize them with stress on the new findings, if any) 12. Practical applicability, if any: - Thesis brings its theoretical nature about tourism model and points out the weaknesses of the current tourism model of the ancient village of Duong Lam. - This thesis has great ability in practical applications if carefully studied and got the attention of the local authorities, tourism companies and local people in the ancient village. 13. Further research directions, if any: - Further studies on the components that make up a Mia cultural specific origin such as food, lifestyle, religion ... therefore, the outer architecture and the inner characteristic of an Agricultural Rural Culture within the Red River Delta can be highlighted. - Further research on tourism model to state out clearly duties and obligations of each of the components in the tourism model in Duong Lam ancient village and construct a complete tourism model that can apply in practice.