TTLV: Nghệ thuật “dòng ý thức” trong tiểu thuyết của Vương Mông

Thứ năm - 11/04/2013 10:51
Thông tin luận văn "Nghệ thuật “dòng ý thức” trong tiểu thuyết của Vương Mông" của HVCH Đỗ Thị Hương, chuyên ngành Văn học nước ngoài. 1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Hương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 22/ 08/ 1982 4. Nơi sinh: Lương Tài - Văn Lâm - Hưng Yên 5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/ QĐ- XHNV- SĐH. Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật “dòng ý thức” trong tiểu thuyết của Vương Mông. 8. Chuyên ngành: Văn học Nước ngoài; Mã số: 60 22 30 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Lê Huy Tiêu, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn tiến hành nghiên cứu nền tảng sự ra đời nghệ thuật “dòng ý thức”- một sáng tạo của tiểu thuyết phương Tây thế kỉ XX. - Tìm hiểu về nghệ thuật kết cấu, nhân vật, người kể chuyện, không- thời gian và một số bình diện khác trong tiểu thuyết “dòng ý thức” của Vương Mông thông qua 4 tác phẩm: Hồ điệp, Mắt đêm, Chiếc lá phong, Dải cánh diều. - Có sự so sánh với M. Proust thông qua tác phẩm “dòng ý thức” mẫu mực Đi tìm thời gian đã mất. - Tìm hiểu Nghệ thuật “dòng ý thức” trong tiểu thuyết của Vương Mông, giúp chúng ta hiểu hơn về “dòng ý thức” đã được Trung Quốc hoá, “dòng ý thức” phương Đông trong sáng tác của Vương Mông. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Tài liệu phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu.

1. Full name : Do Thi Huong 2. Sex: Famale 3. Date of birth: 22/ 08/ 1982. 4. Place of birth: Luong Tai- Van Lam- Hung Yen 5. Admission decision number: No. 1883/ QĐ- XHNV- SĐH. Dated 21 October 2010 by The Principal of University of Social Siences and Humanities, Vietnam National University- Hanoi 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: The “stream of consciousness” method in Vuong Mong’s fictions 8. Major: Foreign Literature. Code: 60 22 30 9. Supervisors: Le Huy Tieu, Associate Professor, Phd, Department of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: - This thesis studied the advent art background “stream of consciousness”- a creation of the twentieth- century western fiction. - Learn the art of texture, character, narrator, dimension and time and other aspects of the novel “stream of consciousness” throughr four word: Butterfly, Eye night, The maple leaf, Kites Strip. - Compare to M. Proust thought his “stream of consciousness” mode to find the lost time. - Study The “stream of consciousness” art in Vuong Mong’s fiction to help us understand more the Chinese “stream of consciousness”, “stream of consciousness” of the East in Vuong Mong’s works. 11. Practical applicability, if any: For Teaching and Studying.