TTLV: Giải pháp nhằm tăng sức hấp dẫn cho Carnival Hạ Long

Thứ năm - 11/04/2013 11:10
Thông tin luận văn "Giải pháp nhằm tăng sức hấp dẫn cho Carnival Hạ Long - Quảng Ninh" của HVCH Nguyễn Thuý Lan, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thuý Lan 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 15/4/1983 4. Nơi sinh: Đông Triều - Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Giải pháp nhằm tăng sức hấp dẫn cho Carnival Hạ Long - Quảng Ninh” 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hoá du lịch, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Kết quả của luận văn là một công trình nghiên cứu hơn 100 trang về “Giải pháp nhằm tăng sức hấp dẫn cho Carnival Hạ Long - Quảng Ninh”. Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, tài liệu tham khảo, nội dung chính của luận văn gồm 3 chương. Về cơ sở lí luận: Luận văn đã nghiên cứu một số vấn đề lí luận về khái niệm sự kiện, tổ chức sự kiện, quy trình tổ chức sự kiện; khái niệm lễ hội, vai trò của lễ hội đối với sự phát triển du lịch; những quan niệm về tính hấp dẫn của điểm du lịch và các tiêu chí để xác định điểm du lịch hấp dẫn. Về thực tiễn: Trên cơ sở phân tích những tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của thành phố Hạ Long, luận văn đã tiến hành phân tích và đánh giá về thực trạng khai thác và tổ chức lễ hội Carnival Hạ Long từ năm 2007 đến năm 2012, đặc biệt tác giả đã khảo sát thực tế tại Carnival năm 2011 và 2012. Trên cơ sở đánh giá những thành công và chỉ ra một số hạn chế và tác động tiêu cực của Carnival đến môi trường văn hoá - xã hội và tự nhiên, luận văn đã đề xuất một số nhóm giải pháp và kiến nghị nhằm tăng sức hấp dẫn của Carnival Hạ Long với du khách và để khai thác Carnival Hạ Long một cách có hiệu quả hơn. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được dùng tham khảo cho cán bộ, chuyên viên cơ quan quản lí nhà nước về du lịch, sinh viên chuyên ngành du lịch tại Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật và du lịch Hạ Long.

1. Full name: NGUYEN THUY LAN 2. Sex: Female 3. Date of birth: 15/4/1983 4. Place of birth: Đong Trieu - QN 5. Admission decision number: 1528/QĐ - SĐH Dated 14/10/2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Solutions to increase the attractiveness for Ha Long Carnival - Quang Ninh 8. Major: Tourism 9. Code: N/A 10. Supervisors: Dr. Duong Van Sau - Head of Culture and Tourism, HaNoi University of Culture 11. Summary of the findings of the thesis: The results of thesis is a work of study work over 100 pages on “Solutions to increase the attractiveness for Ha Long Carnival - Quang Ninh”. A part of the introduction, conclusion, appendices, references, the main contents of the thesis including 03 chapters. On the basis of the theory: The thesis researches some theoretical issues about concept of the event, event process; the concept of the festival, the festival’role for the development tourism; the concept about the attractiveness of tourism destinations and the criteria for determining the tourism attractions. Regarding to the practices: On the basis of analyzing the potential advantages of developing tourism in Ha Long city, the thesis analyzing and evaluating about organizational situation and exploit of Ha Long Carnival from 2007 to 2012 especially author fieldwork in Carnival 2011 and 2012. Based on the successful assessment and pointed out a number of limitations and negative impacts on culture - social enviroment and natural of Carnival, thesis proposes some of solutions and recommendations to increase the attractiveness of the Ha Long Carnival to tourists and exploit Ha Long Carnival more effective. 12. Practical applicability, if any: The thesis shall be used as useful reference materical for officials, students learn tourguide at Ha Long Art Culture and Tourism of College.