TTLV: Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển du lịch homestay ở Mộc Châu

Thứ năm - 11/04/2013 11:00
Thông tin luận văn "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển du lịch Homestay ở Mộc Châu" của HVCH Nguyễn Thị Hồng Vân, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng Vân 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 08/10/1979 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển du lịch Homestay ở Mộc Châu” 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Lê Thảo – Vụ Lữ Hành – Tổng cục du lịch. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Phân tích cơ sở lí luận và thực tiễn phát triển du lịch Homestay và bài học kinh nghiệm phát triển du lịch Homestay trên thế giới và ở Việt Nam. Thống kê, đánh giá, phân tích các điều kiện phát triển du lịch Homestay ở Mộc Châu . Đưa ra các thực trạng về kết quả hoạt động du lịch Homestay như số lượng khách, doanh thu, lao động, cơ sở vật chất, từ đó phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của du lịch Homestay ở Mộc Châu. Trên cơ sở xu hướng phát triển của du lịch quốc tế, khu vực, quốc gia, điều kiện cụ thể của địa phương, luận văn đã đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm phát triển du lịch Homestay ở Mộc Châu . 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Góp phần chứng minh sự cần thiết khách quan và vai trò của du lịch Homestay trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Mộc Châu . Góp vào danh mục tài liệu tham khảo phục vụ công tác chỉ đạo thực tiễn và giảng dạy, học tập ở các cơ sở đào tạo của địa phương.

1. Full name: Nguyen Thi Hong Van 2. Gender: Female 3. Date of birth: October 8th, 1979 4. Place of birth: Ha Noi 5. Number of Admission decision: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: October 14th, 2009. 6.Alternations in Academic training process: No 7. Official thesis title: “Research the situation and propose solutions for the development of Homestay Tourism in Moc Chau province”. 8. Major: Tourism Code: 9. Supervisors: Dr. Pham Le Thao - Tourism Department – Viet Nam National Administration of tourism 10. Summary of the findings of the thesis: - Analyze the theoretical basis and practical homestay tourism development and experienced lessons in the development of homestay tourism in the world and in Vietnam - Statistics, evaluation, analysis of homestay tourism development of Moc Chau province - Drawing a conclusion of homestay tourism status in current, homestay tourism supply, and affecting homestay tourism factors which help analyse and assess the present posture of homestay tourism activities in Moc Chau province. - Resting on the development trend of International, regional, and national tourism and on particular local conditions, the thesis came up with the basic solutions for the development of homestay tourism in Moc Chau province. 11. Practical applicability, if any: - Contribute to the demonstration of the objective need and the role of tourism in strategy for Economic and Social development in Moc Chau. - Contribute to the list of references serving for practical direction and teaching and learning activities in local training institutions