TTLV: Quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ từ năm 2007 đến năm 2022

Thứ ba - 17/10/2023 06:05
1. Họ và tên học viên: Vũ Quang Ngọc                             2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 29/12/1998                                                     4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2606/QĐ-XHNV Ngày 26/11/2021 của
Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ từ năm 2007 đến năm 2022
8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                                  9. Mã số: 8229010.05
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trương Thị Bích Hạnh, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn tập trung nghiên cứu quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ trong giai đoạn 2007 - 2022. Đây là thời điểm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói chung, quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ nói riêng phải đối diện với nhiều biến động của thế giới và khu vực và sự thay đổi về cấp độ ngoại giao giữa hai nước. Trên cơ sở nghiên cứu về quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ, luận văn khái quát một số đặc điểm chung, nhận xét thành tựu, hạn chế và đưa ra một số khuyến nghị để quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các bài viết, nghiên cứu về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói chung và quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ nói riêng.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
- Vũ Quang Ngọc (2023), “Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trong dòng chảy lịch sử”, Tạp chí Lịch sử quân sự, tháng 10/2023, Hà Nội.

1. Full name : Vu Quang Ngoc                            2. Sex: Male
3. Date of birth: 29/12/1998                                 4. Place of  birth: Hanoi
5. Admission decision number: 2606/QĐ-XHNV Dated 26/11/2021
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Vietnam - India economic relations from 2007 to 2022
8. Major: History of Vietnam                                 9. Code: 8229010.05
10. Supervisors: PhD. Truong Thi Bich Hanh (History faculty, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi)
11. Summary of the findings of the thesis: This dissertation delves into the economic collaboration between Vietnam and India during the period spanning 2007 to 2022. This epoch marked a critical juncture for both the Vietnam-India bilateral relationship and, more specifically, their economic ties. It was characterized by the tumultuous dynamics of the global and regional landscape and a shifting paradigm in diplomatic interactions between the two nations. Drawing upon an extensive examination of the Vietnam-India economic relationship, this dissertation offers a comprehensive overview of shared characteristics, underscores noteworthy achievements, critically assesses inherent constraints, and proffers a set of recommendations aimed at perpetuating and fortifying the trajectory of the Vietnam-India economic partnership in the forthcoming years.
12. Practical applicability, if any: This dissertation holds the potential to serve as an invaluable reference work for scholarly articles and research endeavors centered on the broader Vietnam-India diplomatic relations and, more narrowly, the nuances of the Vietnam-India economic engagement.
13. Further research directions, if any:
14. Thesis-related publications:

Tác giả: USSH Media