TTLV: Tiềm năng thu hút du khách quốc tế trong phát triển du lịch sinh thái ở Sa Pa hiện nay (Khảo sát du khách Trung Quốc)

Thứ ba - 17/10/2023 03:16
1. Họ và tên học viên: Yang Heng Xian                2. Giới tính:Nam
3. Ngày sinh:13/05/1991
4. Nơi sinh: Meng Zi, Yunnan, China
5. Quyết định công nhận học viên số:2964/ QĐ-XHNV Ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có
7. Tên đề tài luận văn: Tiềm năng thu hút du khách quốc tế trong phát triển du lịch sinh thái ở Sa Pa hiện nay (Khảo sát du khách Trung Quốc)
8. Chuyên ngành:Việt Nam học;  Mã số:8310630.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Phương Anh
          Sa Pa là nơi được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ quanh năm, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, các danh làm thắng cảnh dồi dào. Ở đây, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm số lượng lớn với 8 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc lại có đời sống tinh thần vô cùng phong phú với những phong tục tập quán riêng, với ngôn ngữ riêng nhưng lại đồng nhất trong một cộng đồng người. Khách du lịch trong và ngoài nước đến Sa Pa không chỉ được thưởng thức không khí mát lành mà còn được thưởng thức sản vật bản địa với nét đặc trưng riêng mà nơi khác không có được.
Với những tiềm năng tự nhiên vốn có của du lịch Sapa mà hiếm nơi nào có được, các nhà quản lý cần sớm có những chính sách để bảo tồn và đầu tư nhằm phát huy tối đa thế mạnh của nguồn tài nguyên du lịch đặc biệt mà ông Trời ban tặng cho Việt Nam.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Nâng cao số lượng du khách đến du lịch SAPA.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1.Full name: Yang Heng Xian
2. Sex: Male
3. Date of birth: 13, May, 1991.
4. Place of birth: Yunnan, China.
5. Admission decision number: 2964/ QĐ-XHNV December 29, 2021 of the Principal VNU University of Social Sciences and Humanities
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Potential to attract international tourists in developing ecotourism in Sa Pa today (Chinese tourist survey)
8. Major: Vietnamese study
9. Code: 8310630.01.
10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Phuong Anh, Vietnamese study and Languages.
11. Summary of the findings of the thesis:
- Sa Pa is a unique place with a cool climate all year round, rich natural resources, and rich scenic spots. There are 8 ethnic groups among the ethnic minorities here. Each nation has an extremely rich spiritual life, its own customs and habits, and its own language, but they are unified into one nation. Domestic and foreign tourists come to Sapa not only to enjoy the cool air, but also to taste unique local products that cannot be found elsewhere..
- With the inherent natural potential of Sapa tourism that is rarely found anywhere else, managers need to soon have policies to preserve and invest to maximize the strengths of special tourism resources. that God gave to Vietnam.
12. Practical applicability: Increase the number of visitors to Sa Pa.
13. Further research directions, if any: No
14. Thesis-related publications: