TTLV: Người kể chuyện trong tiểu thuyết Ma Văn Kháng (qua Mùa lá rụng trong vườn, Đám cưới không có giấy giá thú, Côi cút giữa cảnh đời)

Thứ ba - 24/04/2018 04:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Bảo Thoa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/09/1993

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Người kể chuyện trong tiểu thuyết Ma Văn Kháng (qua Mùa lá rụng trong vườn, Đám cưới không có giấy giá thú, Côi cút giữa cảnh đời)

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                         Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Đức Phương – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã xác định thêm tính vững chắc của khái niệm người kể chuyện , một phương diện trọng yếu của Tự sự học, đồng thời trình bày được hành trình sáng tác của Ma Văn Kháng.

- Luận văn là công trình lí luận, nhìn nhận tiểu thuyết Ma Văn Kháng từ góc độ thể loại, giúp chỉ ra những nét riêng, đặc sắc trên trục người kể chuyện ở các phương diện: ngôi kể, điểm nhìn, ngôn ngữ, giọng điệu, từ đó khẳng định những đóng góp to lớn của Ma Văn Kháng trên văn đàn Văn học Việt Nam nói chung, văn học thời kì Đổi mới nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về tiểu thuyết Ma Văn Kháng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Bao Thoa               2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/09/1993                     4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision No.: 3683/2015/QD–XHNV-SDH dated 31/12/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Storyteller in Ma Van Khang’s novel (through "Mùa lá rụng trong vườn" (the autumn leaves fall in the garden), "Đám cưới không có giấy giá thú" (the wedding without a marriage certificate), “Côi cút giữa cảnh đời” (Loneliness in life)).

8. Major: Literary Theory                           Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D. Doan Duc Phuong – Faculty of Literature. – University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the finding of the thesis:

- The thesis has further strengthened the concept of storyteller - a key aspect of Narratology, and at the same time described the process of writing of Ma Van Khang.

- Thesis is a work on arguing, recognizing Ma Van Khang's novels from the aspect of genre, pointing out the specific characteristics on point of view of the storyteller in terms of: person, point of view, language, tone, from which confirm the great contributions of Ma Van Khang on the literature of Vietnam in general, literature in the Renewal period in particular.

11. Practical applicability:

To make reference materials for students of the Faculty of Literature and people with a passion for researching the Ma Van Khang's novels.

12. Further research directions: None

13. Thesis-related publications: None