TTLV: Vấn đề xây dựng Đảng trên báo HàNộiMới hiện nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/6/1990

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên cao học số số: 2415/2015/QĐ-XHNV, ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 6 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề xây dựng Đảng trên báo HàNộiMới hiện nay

8. Chuyên ngành: Báo chí                       Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông – Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn tập trung nghiên cứu và đưa ra một số kết quả cơ bản như sau:

Trong chương 1, tác giả đã khái quát toàn bộ hệ thống lý luận và khái niệm về truyền thông đại chúng, xây dựng Đảng và truyền thông về công tác xây dựng Đảng trên báo chí. Đồng thời cũng nêu lên tầm quan trọng của báo chí trong truyền thông về xây dựng Đảng.

Trong chương 2, luận văn đi vào khảo sát và phân tích sâu thực trạng công tác truyền thông về xây dựng Đảng trên báo in Hànộimới, chỉ ra những yếu tố tác động lên hoạt động này như đặc thù của hoạt động tòa soạn báo, những quan điểm chỉ đạo về Xây dựng Đảng của báo. Đồng thời cũng khảo sát 6000 tác phẩm báo chí về Xây dựng Đảng giai đoạn từ 2011-2016 trên báo Hànộimới hàng ngày, Hànộimới tuần và Hànộimới tháng để phân tích, đánh giá hiệu quả truyền thông trong lĩnh vực Xây dựng Đảng của báo. Từ đó cũng rút ra được bài học kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra. Qua đây làm cơ sở đề ra những kiến nghị khoa học ở chương 3.

Chương 3 luận văn đánh giá chung về hiệu quả truyền thông về Xây dựng Đảng của báo Hànộimới. Đưa ra những vấn đề còn tồn tại, những hạn chế của ánh báo chỉ trên báo Hànộimới hàng ngày, Hànộimới hàng tuần và tháng, từ đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị với Ban biên tập để nâng cao chất lượng truyền thông về Xây dựng Đảng trên báo Hànộimới nói chung và báo chí Việt Nam nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Bổ sung thông tin khoa học về hoạt động truyền thông trong công tác Xây dựng Đảng trên báo in Hànộimới.

Đưa ra những vấn đề còn tồn tại, những hạn chế của hoạt động truyền thông Xây dựng Đảng trên báo in Hànộimới, từ đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị với Ban biên tập để nâng cao chất lượng truyền thông về Xây dựng Đảng.

Bên cạnh đó, luận văn cũng bổ sung tài liệu nghiên cứu và giảng dạy cho ngành báo chí và truyền thông về các vấn đề liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER'S THESIS INFORMATION

1. Full name: Nguyen Thi Huyen             2. Gender: Female

3. Date of birth: 02/6/1990                      4. Place of birth: Nam Đinh

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ–XHNV, Dated 13th October, 2015 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: Extended 6 months

7. Official thesis title: The issue of building the Communist Party of HaNoiMoi Newspaper nowadays.

8. Major: Journalism                                Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D Lai Quoc Khanh – Deputy Director of Tran Nhan Tong Institute - Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focuses on researching and giving some basic results as follows:

In the first chapter, the author outlined the theoretical and conceptual system of mass media, Party building and the impact of media on Party Building in journalism. Meanwhile, she pointed out the importance of journalism in building the Party.

In the second chapter, the thesis provided the survey and analysis of the conditions of Party Building of Hanoimoi Newspaper, illustrated the factors which affect this activity such as activities of editorial office, guiding views on Party Building. On the other hand, it also surveyed 6,000 press works on Party Building during the period of 2011-2016 in the “Hanoimoi daily”, “Hanoimoi weekly”, “Hanoimoi monthly” in order to analyze and evaluate the effectiveness of communication in the field of Party Building. Hence, it had showed lessons learned and issues which became the basis for scientific recommendations in Chapter 3.

In chapter 3, the thesis assessed the efficiency of media in Party Building of the Hanoimoi Newspaper. It mentioned the issues that still exist, the limitations of “Hanoimoi daily”, “Hanoimoi weekly”, “Hanoimoi monthly”. Thus, the thesis provided solutions and suggestions to the Editorial board to improve the quality of media in Party Building of Hanoimoi and the whole journalism in Vietnam.

11. Practical applicability:

Supplementing scientific information on communication activities in of Party Building of Hanoimoi Newspaper.

Addressing the remaining issues, the limitations of Party Building of Hanoimoi Newspaper. Hence, providing solutions and recommendations to the Editorial Board to improve the quality of media in Party Building.

In addition, the thesis added researchs and teaching materials to the journalism and media fields on related issues.

12. Further research directions: None

13. Thesis – related publications: None