TTLV: Đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu

Thứ ba - 15/05/2018 04:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Việt Đua

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 24/10/1990

4. Nơi sinh: Bạc Liêu

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày: 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu

8. Chuyên ngành: Du lịch                    Mã số: Thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Hồng Long, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội

Mục đích của đề tài “Đánh giá mức độ hài lòng của du khách về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu” nhằm đánh giá mức độ hài lòng, xác định các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của du khách về du lịch văn hóa, qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của du khách để tỉnh Bạc Liêu không ngừng thu hút du khách, kích thích sự phát triển của ngành du lịch. Kết quả của luận văn gồm 3 phần chính:

Thứ nhất, Xây dựng được mô hình đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu. Bên cạnh đó, đánh giá được những điều kiện phát triển du lịch văn hóa để có cái nhìn tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu du lịch văn hóa của tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, Đánh giá được mức độ hài lòng của khách du lịch. Hơn nữa, xác định được các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu trên cơ sở phỏng vấn 200 khách du lịch đến với Bạc Liêu.

Thứ ba, Thông qua các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa tỉnh Bạc Liêu, tác giả đã đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm giúp nâng cao sự hài lòng của khách du lịch và thúc đẩy du lịch tỉnh Bạc Liêu phát triển mạnh trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đặc biệt kết quả nghiên cứu cung cấp cho chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các nhà kinh doanh du lịch, những người lao động trong ngành du lịch và người dân địa phương về thực trạng của những yếu tố cấu thành sự hài lòng về du lịch văn hóa, sự mong đợi của du khách đối với những yếu tố này ở địa bàn nghiên cứu để có những đầu tư, cải thiện nhằm nâng cao sự hài lòng của du khách đối với du lịch tỉnh Bạc Liêu.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Thứ nhất, chọn các điểm nghiên cứu khác với quy mô mẫu khảo sát lớn để tìm ra sự hài lòng của khách du lịch về du lịch văn hóa ở các địa phương khác. Thứ hai, mở rộng các đối tượng khách du lịch thuộc các loại hình du lịch khác nhau để xem mức độ hài lòng của du khách ở từng loại hình du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh thành khác. Thứ ba, mở rộng thêm nghiên cứu sâu về mối liên hệ giữa sự hài lòng với sự quay trở lại và giới thiệu của khách du lịch.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

MASTER THESIS INFORMATION

1. Full name: Phan Viet Dua                     2. Gender: Male

3. Date of birth: October 24th, 1990        4. Place of birth: Bac Lieu Province

5. Decision on Recognition of Trainees No: 2811/2016/QD-XHNV, August 18th , 2016 by the Rector University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University.

6. Changes in the training process: No change

7. Thesis title: Assessment of satisfaction of tourists' on cultural tours in Bac Lieu province

8. Specialization: Tourism                         Code: Experimental programme

9. Academic instructor: Dr. Pham Hong Long

10. Summary of the results of the thesis:

The purpose of the theme "Assessment of satisfaction of tourists' on cultural tours in Bac Lieu province" is to assess the satisfaction, determine the factors affecting the satisfaction of tourists so as to raise their satisfaction, allowing Bac Lieu province to attract more tourists, encouraging the development of the tourism industry. The result of the theme consists of 3 main parts as follows:

First, to formulate the model for assessing tourists' satisfaction on cultural tourism in Bac Lieu province. In addition, the assessment of the conditions for cultural tourism development to have an overview of the strengths and weaknesses of cultural tourism in Bac Lieu province.

Second, to grade the satisfaction of tourists; Moreover, to define the factors influencing the satisfaction on cultural tourism in Bac Lieu province on the basis of interviewing 200 tourists visiting Bac Lieu

Third, through the factors affecting the tourist satisfaction on cultural tourism in Bac Lieu province, the author has proposed a number of solutions and recommendations to help improve the satisfaction of tourists and promote tourism in Bac Lieu province in the future.

11. Applicability in practice:

Particularly, the research results has provided local authorities, state authorities in tourism, tour operators, tourism workers and local people with the factors constituting the satisfaction of cultural tourists, the expectations of visitors to these factors in the study area for further investment and improvement in order to improve tourists’ satisfaction regarding tourism in Bac Lieu Province.

12. Next research directions:

At first, to select other research sites of larger sample size so as to find out the satisfaction of tourists on cultural tourism in other localities. Second, to extend the range of tourists to different types of tourism to grade tourists’ satisfaction in various types of tourism in Bac Lieu province and other provinces. Third, further exploration of the link between tourists’ satisfaction and the return and the introduction of tourists.

13. Published works related to thesis: