TTLV: Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 05/8/1991

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                 Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Đức Phương - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Phân tích một cách toàn diện người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu cũng chính là một cách để khẳng định tài năng không thể thay thế được của nhà văn. Trong luận văn này, chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu các bình diện cụ thể sau: ngôi kể, điểm nhìn, phương thức kể, ngôn ngữ, giọng điệu.

- Xuất phát từ lòng yêu mến, quý trọng nhân cách và tài năng của nhà văn. Với đề tài này, luận văn mong muốn góp thêm một cách tiếp cận, nghiên cứu phân tích một cách toàn diện người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu. Với mục đích này, chúng tôi hy vọng sẽ góp thêm một điểm nhấn trong tài năng và phong cách nghệ thuật Nguyễn Minh Châu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Phong cách nghệ thuật truyện ngắn Nguyễn Minh Châu

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Tuan Anh                                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 05/8/1991                                4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV on December, 16th, 2016 from headmaster of Vietnam National University, Ha Noi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The narrator in Nguyen Minh Chau’s short stories

8. Major: Literary Theory                                    Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Assoc.Dr. Đoan Duc Phuong – University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University, Vietnam

10. Summary of the findings of the thesis:

- The object of the thesis is to treat the narrator as an art unit for investigation, not as a content element. Comprehensive analysis of the narrator in Nguyen Minh Chau’s short stories is also a way to confirm the irreplaceable talent of the writer. In this thesis, we will conduct research and study on the following specific areas: narrative persons, point of view, mode of narration, language, and tone.

- Grounded in the love and respect to the writer’s personality and talents, through this topic, the thesis is desired to bring about a more comprehensive approach to research and analysis of the narrator in Nguyen Minh Chau's short stories. For this purpose, we hope to add another highlight to Nguyen Minh Chau’s artistry style and talent.

11. Practical applicability, if any: No

12. Further research directions, if any:

The artistry style of Nguyen Minh Chau’s short stories

13. Thesis-related publications: No