TTLV: Kỹ thuật viết lại Người xa lạ của A.Camus trong Phía sau vụ án Người xa lạ của K.Daoud

Chủ nhật - 02/10/2016 22:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Lam Vy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/12/1992

4. Nơi sinh: Cần Thơ

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31/12/2014, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Kỹ thuật viết lại Người xa lạ của A.Camus trong Phía sau vụ án Người xa lạ của K.Daoud

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                      Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Duy Hiệp – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, chúng tôi hướng đến những kết quả sau :

Thứ nhất, chúng tôi khảo sát kĩ thuật viết lại trên phương diện liên văn bản. Cụ thể là ở kĩ thuật giễu nhại và trích dẫn tác phẩm của Camus và những tác giả khác.

Thứ hai, chúng tôi khảo sát tác phẩm trên phương diện cấu trúc để tìm ra kĩ thuật viết lại thể hiện ở người kể chuyện.

Thứ ba, chúng tôi đề xuất cách tiếp cận kĩ thuật viết lại ở cách viết giải trung tâm của Daoud, cụ thể là việc giải trung tâm về tư tưởng triết học và tư tưởng thực dân.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên văn học và những người có mong muốn tìm hiểu về cách viết lại một tác phẩm văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Lam Vy                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 21/12/1992                              4. Place of  birth: Can Tho

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated 31/12/2014 of the pricipal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The technique of rewriting The Stranger of A.Camus in The Meursault Investigation of K.Daoud

8. Major: Foreign literature                                Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: PhD Dao Duy Hiep, Department of Literature – Hanoi University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

10. Summary of the findings of the thesis:

When conducting research on this issue, we turn to the following results:

Firstly, we survey the technique of rewriting in terms of intertextuality. Particularly in the parody technique and citing Camus's work and other authors.

Secondly, we examined the work in terms of structure to find the rewrite technique demonstrated in the narrator.

Thirdly, we propose the approach to rewrite technique of Daoud's decentralization method. Particularly in the decentralization about philosophical and ideological colonialism.

11. Practical applicability, if any:

Make reference materials for students of literature and people who desiring to research about the way to rewrite a literary work.No

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No