TTLV: Nhu cầu hiện thực hóa bản thân của sinh viên

Chủ nhật - 11/12/2016 21:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/09/1988

4. Nơi sinh: Đông Á, Đông Hưng, Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu hiện thực hóa bản thân của sinh viên

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                 Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn về nhu cầu hiện thực hóa bản thân của sinh viên, kết quả cho thấy nhu cầu hiện thực hóa của sinh viên hiện nay đang ở mức trung bình. Về thực trạng nhu cầu hiện thực hóa bản thân của sinh viên trên các phương diện: Thể hiện cái tôi, giá trị sống, quan hệ với người khác, hoạt động xã hội và hoạt động học tập thì nhu cầu hiện thực hóa bản thân ở phương diện giá trị sống là cao nhất, phương diện hoạt động học tập là thấp nhất.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với sinh viên nói riêng và mọi người nói chung nhằm nâng cao nhu cầu hiện thực hóa bản thân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ phát triển đề tài tìm hiểu mối quan hệ giữa nhu cầu hiện thực hóa bản thân của sinh viên với khả năng tự quyết định cuộc sống và lên kế hoạch tương lai

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Doan Thi Ha                            2. Gender: Female

3. Date of birth: 25th September 1988            4. Place of birth: Dong A – Dong Hung – Thai Binh

5. Decision of student recognition No.: 2998/2013/QD-XHNV-SDH on December 30th 2013 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Self-realization needs of the students

8. Major: Psychology                                    Code: 60.31.04.01

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Minh Hang

10. Summary of the theses results:

On the basis of theoretical studies and the realities of the self-realization needs of the students, the research results show that the self-realization needs of the students is currently in the average level. With regard to the real situation in the self-realization needs of the students on the aspects such as expressing yourself, values of life, relationships with others, social activities and learning activities, the self-realization needs on the aspects of value of life is the highest and on the aspects of learning activities is the lowest.

11. Practical applicability:

The research result of the thesis is a useful reference for the students in particular and the people in general to enhance the self-realization needs.

12. Further research directions, if any:

If having more conditions and the time, we will develop the thesis to explore the relationship between the self-realization needs of the students and the ability to self-determine the life and to plan the future.

13. Thesis-related publications: None